15 câu truyền cảm hứng không phải ai cũng biết

13:24 | 20/05/2022
“Cống hiến lớn nhất cho tương lai chính là dành trọn tất cả cho hiện tại” - Albert Camus.

Đường đời không thể cứ mãi suôn sẻ, mà phải có những lúc chông chênh, trắc trở. Và đây cũng chính là cơ hội để bạn khẳng định giá trị của bản thân với thế giới này.

Vấp ngã đương nhiên rất đau. Nhưng việc đứng dậy bước tiếp hay không là sự lựa chọn của riêng mỗi người. Tổn thương, sóng gió khiến bạn bị chùn bước, mất đi ý chí. Nhưng hãy dùng tâm thái xem nó là thử thách để trưởng thành. Vượt qua được mới có thể nhìn thấy ánh sáng của hạnh phúc.

Thất bại hóa thành kinh nghiệm. Thương tổn hóa thành ký ức và động lực. Con người có thể yếu mềm, nhưng không được buông xuôi.

15 câu truyền cảm hứng giúp bạn có thêm sức mạnh để vững vàng. Thành công và hạnh phúc chỉ đến với người có ý chí!

15 câu truyền cảm hứng không phải ai cũng biết, chiêm nghiệm rồi mới nhận ra bản thân không hề tầm thường - Ảnh 1.

1. “Họ cố gắng chôn vùi bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn là hạt giống.” - Ngạn ngữ Mexico.

2. “Hãy nhắm tới mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa những vì sao.” - Brian Littrell.

3. “Con người sống trên đời, thiệt thòi, trắc trở, bất hạnh, đều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng vượt qua. Vì phía sau bức màn tăm tối chính là bầu trời trong xanh.” - Y Bắc (nhà văn trẻ Trung Quốc).

15 câu truyền cảm hứng không phải ai cũng biết, chiêm nghiệm rồi mới nhận ra bản thân không hề tầm thường - Ảnh 2.

4. “Hãy bước ra khỏi cửa mỗi ngày với tâm thái tràn đầy hy vọng. Nếu mọi chuyện xảy ra không như ý, hãy mang hy vọng về nhà và nghỉ ngơi. Ngày mai tiếp tục xuất phát với đong đầy hy vọng.” - Chu Đức Dung (họa sĩ truyện tranh người Đài Loan).

5. “Đường đời rất dài mà cũng rất tối. Nhưng đừng sợ! Trước mắt người không biết sợ mới có đường đi.” - Lỗ Tấn.

6. “Trưởng thành chính là: Dần dần trở nên dịu dàng; khắc chế, dung dị, không than oán, không ghi thù; từ từ chiêm nghiệm cuộc sống rộng lớn trong bình lặng.” - Thẩm Kỳ Lam (nhà văn, nhà phê bình nghệ thuật Trung Quốc).

15 câu truyền cảm hứng không phải ai cũng biết, chiêm nghiệm rồi mới nhận ra bản thân không hề tầm thường - Ảnh 3.

7. “Bạn phải nhẫn, nhẫn đến xuân ấm hoa nở rộ. Bạn phải đi, đi đến lúc đèn lên rực sáng. Bạn phải nhìn ngắm thế giới rộng lớn này, phán đoán tốt và xấu. Bạn phải đủ mạnh mẽ để trở nên tốt hơn, đủ năng lực đứng ngang hàng với những người mà bản thân từng ngưỡng mộ. Bạn phải trở thành con người mình mong muốn, không chần chừ.” - Lư Tư Hạo (nhà văn trẻ Trung Quốc).

8. “Ai cũng muốn chiến thắng. Vậy tại sao không phải là tôi?” - Kobe Bean Bryant.

9. “Nếu bạn nhận định khổ ải là điều bản thân nên trải qua. Vậy bạn đương nhiên sẽ được ánh sáng hạnh phúc soi rọi.” - Lưu Đồng (nhà văn đương đại, phó giám đốc công ty truyền thông Quang Tuyến Trung Quốc).

10. “Nên biết rằng, trước khi được phát hiện và mài dũa tỏa sáng, mỗi một viên kim cương đều bị chôn vùi trong lòng đất sâu thẳm đơn độc không có ánh sáng.” - Tất Thục Mẫn (tiểu thuyết gia Trung Quốc).

15 câu truyền cảm hứng không phải ai cũng biết, chiêm nghiệm rồi mới nhận ra bản thân không hề tầm thường - Ảnh 4.

11. “Không có lao động, mọi cuộc sống đều trở nên mục ruỗng. Nhưng khi lao động không hồn, cuộc sống ngột ngạt và chết mòn.” - Albert Camus.

12. “Theo đuổi ước mơ mà không mang theo trái tim thì chắc chắn bị tổn thương đến tội nghiệp. Khi dùng chân tâm khao khát một thứ gì đó, cả vũ trụ này sẽ đến giúp bạn.” - Albert Camus.

13. “Bạn có thể chưa đủ mạnh mẽ, nhưng bạn không thể không có ước mơ. Nếu không có mơ ước, tương lai bạn chỉ có thể làm công cho ước mơ của người khác. Đã chọn con đường này, bạn có thể khóc, nhưng không được dừng lại.” - Diệc Thư (nhà văn nổi tiếng Hồng Kông).

15 câu truyền cảm hứng không phải ai cũng biết, chiêm nghiệm rồi mới nhận ra bản thân không hề tầm thường - Ảnh 5.

14. “Cống hiến lớn nhất cho tương lai chính là dành trọn tất cả cho hiện tại.” - Albert Camus.

15. “Tôi hy vọng bản thân có thể đủ đầy sự may mắn và dũng khí để đón nhận những làn gió mới trong cuộc đời. Cũng mong đợi trong năm tháng sắp tới có thể tạc ra những ngọn núi và con sông bởi sức mạnh dâng trào này.” - Lưu Hạo Nhiên.

Nguồn: Zhihu

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn