16 bức ảnh tại nhà chờ xe buýt nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí

13:02 | 13/12/2019
Từ ngày 13 - 21/12, 16 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm” sẽ được trưng bày tại nhà chờ xe buýt góc giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa và phía Vòng Xoay Quách Thị Trang (Q.1, TP.HCM).

Các bức ảnh được trưng bày khắc họa một cách chân thực hiện trạng ô nhiễm không khí và những ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, nhất là từ các phương tiện giao thông cá nhân.

Xen kẽ với các bức ảnh, triển lãm cũng trưng bày các bảng áp phích tuyên truyền cung cấp kiến thức liên quan về ô nhiễm không khí, cùng với hình ảnh về chiếc xe buýt văn minh hiện đại, an toàn cho hành khách, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

16 bức ảnh tại nhà chờ xe buýt nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Phát thải từ các phương tiện giao thông được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí tại TP. HCM

Hoạt động này do Change tổ chức nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế xe cá nhân nhằm hướng đến một thành phố xanh, sạch, văn minh hiện đại.

Với việc lựa chọn địa điểm tổ chức triển lãm tại trạm xe buýt, Change mong muốn thu hút sự chú ý của người dân khi lưu thông qua tuyến đường trọng yếu và đông đúc này. Đồng thời, Change cũng đưa ra các thông tin về giải pháp góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí như trồng cây, bảo vệ rừng và đặc biệt kêu gọi cộng đồng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn.

16 bức ảnh tại nhà chờ xe buýt nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí - Ảnh 2.

Các bức ảnh trưng bày nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí của người dân

"Phát thải từ các phương tiện giao thông được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí tại TP. HCM. Qua triển lãm, chúng tôi hy vọng có thể giúp người dân nhận thức được rõ ràng hơn về tình trạng ô nhiễm không khí và những tác động đối với con người. Chúng tôi cũng muốn nhắn gửi đến mọi người hãy cố gắng đi xe buýt nhiều hơn trong khả năng có thể như một hành động thiết thực để giảm thiểu ô nhiễm không khí". bà Nguyễn Cát Tường - Quản lý dự án của Change chịa sẻ.

Hiện nay, TP.HCM bị ô nhiễm vượt quy chuẩn gấp 3 lần và xe máy là nguồn gây  lớn hàng đầu cho các đô thị lớn như TP.HCM hay Hà Nội. Hoạt động giao thông chiếm phát thải cao nhất hầu hết trong các chất ô nhiễm, chiếm 99% trong tổng phát thải CO2 của toàn TP. HCM.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn