2 thầy giáo lao xuống suối cứu học sinh đuối nước

07:45 | 28/09/2019
Nghe tiếng hô hoán của nhóm bạn trẻ kêu cứu, 2 thầy giáo ở Nghệ An cùng bạn bè đã dũng cảm lao xuống suối cứu 1 nam sinh bị đuối nước.
2 ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 2 thầy giáo lao xuống suối ở khu vực thác 7 tầng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) cứu người đuối nước. Đó là hành động dũng cảm của thầy Đồng Văn Nhân, giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực và thầy Nguyễn Duy Trình - giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
 
Chia sẻ về đoạn clip đang được nhiều cộng đồng mạng chia sẻ, thầy Đồng Văn Nhân cho biết, lúc đó, khoảng 12h trưa 22/9, thầy Nhân và thầy Nguyễn Duy Trình cùng nhóm bạn gồm 18 người, trong đó có 5 cháu nhỏ, đến tham quan thác 7 tầng. Còn nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất của một trường y ở Hà Nội về quê bạn chơi thì gặp nạn.
 
 
Cộng đồng mạng ngưỡng mộ hành động dũng cảm của 2 thầy giáo Nghệ An lao mình xuống suối nước sâu cứu sống nam sinh.
Theo thầy Nhân, lúc thầy và thầy Trình đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Cả 2 thầy chạy lại thì chỉ thấy 2 cánh tay chới với dưới dòng nước sâu. Biết có người đuối nước nên thầy Trình và thầy Nhân nhảy xuống cứu vớt.
 
Gần 3 phút sau, 2 người mới kéo được nạn nhân lên bờ. Nhóm bạn đi cùng nam sinh hoảng loạn, ôm nhau khóc vì thấy nam sinh bất tỉnh, người tím tái. Sau hơn 10 phút được sơ cứu ban đầu, nam sinh mới tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.
 
 
Thầy Nhân (trái) và thầy Trình tại thác 7 tầng.
"Chỗ này sâu hơn 3m, lúc chúng tôi lặn xuống, nước chảy khá mạnh, đá gập ghềnh. Nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên chúng tôi mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì cùng màu đá và rêu thì khó thấy", thầy Trình kể lại.
 
Khi được hỏi về việc làm dũng cảm của mình, cả hai thầy cho biết, cả 2 thầy đều là giáo viên thể dục thể thao và biết bơi. “Khi phát hiện, chúng tôi lập tức lao xuống, rất may nước trong nên trong lúc lặn tôi có thể mở mắt ra tìm kiếm. Khi kéo được nam sinh đó lên bờ, tôi kiểm tra thấy nhịp thở nam sinh rất yếu nên tôi bảo mọi người hô hấp, sơ cứu theo cách của tôi hướng dẫn. Khoảng 10 phút sau, em ấy tỉnh lại", thầy Nhân chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Trọng Giáp - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực - cho biết, nhà trường đã nhận được thông tin việc thầy giáo của nhà trường dũng cảm cứu người. Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực cho biết sẽ tuyên dương thầy Nhân để lan tỏa hành động đẹp với thầy, trò.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn