2 tủ lạnh chứa hơn 1.000 thai nhi: Thông tin từ Công an Hà Đông

21:48 | 29/05/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã thông tin về kết quả bước đầu làm việc với nhóm thanh niên đang cất giữ, bảo quản hơn 1.000 thi hài thai nhi trong 2 chiếc tủ lạnh trong phòng trọ.

Tối 29/5, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tiến hành làm rõ việc phát hiện hơn 1.000 thai nhi trong chiếc tủ lạnh (loại tủ đông) của một nhóm thanh niên ở nhà trọ trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo, thời gian gần đây công an nhận được phản ánh của 1 chủ nhà trọ tại quận Hà Đông về việc người này nhiều lần chứng kiến 1 nhóm thanh niên cầm những chiếc túi đen và thực hiện một số thủ tục tâm linh.

Nhận được tin báo từ người dân về nhóm người chuyên chuyển thai nhi về căn phòng trọ trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội), lực lượng cảnh sát đã bí mật đeo bám nhóm người này. Đến ngày 25/5, cảnh sát đã ập vào căn phòng trọ như tin báo, phát hiện 2 chiếc tủ lạnh chứa hơn 1.000 thai nhi.

Công an phường Phú Lương và Phú La (quận Hà Đông) đã mời 4 người liên quan đến 2 chiếc tủ lạnh chứa thai nhi về trụ sở công an để phục vụ xác minh, điều tra. Hai chiếc tủ lạnh cùng thai nhi đã được chuyển về nhà tang lễ quận Hà Đông.

Qua xác minh, 4 người liên quan đến 2 chiếc tủ lạnh chứa thai nhi là tình nguyện viên chuyên đi thu gom thai nhi từ phòng khám vỉa hè, thùng rác ở nhiều nơi về để chôn cất.

Lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho hay, bước đầu xác định không có dấu hiệu hình sự. Hiện vụ đang được Công an quận Hà Đông đang tiếp tục làm rõ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn