3 cách mà phụ nữ thông minh sẽ áp dụng để "tỏa sáng"

13:22 | 15/08/2022
Nhiều phụ nữ vì quá yêu mà phục tùng bạn trai vô điều kiện, hạ thấp chính bản thân mình. Đó là cách sống hoàn toàn sai lầm trong tình yêu và hôn nhân.

Trong các mối quan hệ tình ái, chẳng ai chắc chắn được mối quan hệ luôn luôn tồi tại và bền chặt. Nhiều người đàn ông sau một thời gian yêu đương và kết hôn sẽ thờ ơ, thậm chí có phần không quan tâm đến người phụ nữ của mình.

Phụ nữ rất nhạy cảm, nhất là những chuyện liên quan đến tình yêu họ lại càng cảm nhận được nhanh chóng hơn nữa. Bạn trai hay chồng thờ ơ, đôi khi chỉ cần 1-2 hành động hay lời nói là có thể phát hiện ra. Nhiều người chọn cách khóc lóc để trút giận. Số khác lại gầm gào, đặt câu hỏi vì sao mà tình cảm của anh ta bỗng trở nên nhạt nhẽo. Tuy nhiên trên thực tế, cách thức đó đâu phải là sự sáng suốt nhất để giải quyết vấn đề.

Trong tình yêu, phụ nữ đừng bao giờ tạo cơ hội cho đàn ông có quyền coi thường mình. Dưới đây là cách mà các cô gái thông minh sẽ áp dụng khi bắt đầu tình yêu để tránh rơi vào tình trạng bản thân "thấp" hơn bạn trai. Những cách này cũng có thể được áp dụng để giải quyết khi anh ta đã bắt đầu thờ ơ với bạn.

1. Không làm hài lòng anh ta một cách mù quáng

Trong quá trình yêu đương hay kết hôn, mối quan hệ của cả hai nên tồn tại dưới tình trạng hạn chế lẫn nhau. Trong hoàn cảnh bình thường, đừng để xảy ra chuyện một bên tự cao, coi bên kia như hạt cát.

Phụ nữ đừng bao giờ cố gắng làm hài lòng một người đàn ông. Trong các cuộc nói chuyện hay tranh luận, bạn cũng nên nói rõ quan điểm và suy nghĩ của bản thân mình. Việc phụ nữ trả giá nhiều hơn, nhún nhường nhiều hơn, sợ anh ấy phật ý có thể dẫn đến nhiều tác hại hơn bạn tưởng.

Dương (28 tuổi, Hà Nội) đã có một tình yêu suốt 7 năm nhưng chưa kết hôn. Cô và bạn trai ở bên nhau từ năm 2 đại học. Trước đó, cô đã có 2 năm theo đuổi anh ta ráo riết cho đến khi nhận về sự đồng ý làm bạn trai. Từ lúc còn theo đuổi, Dương đã chiều chuộng, luôn làm theo yêu cầu của anh ta. Bây giờ đã yêu nhau rồi cũng như vậy. Tình cảm hai bên lệch đến mức bạn bè cô cũng phải tức giận. Bạn trai Dương kém tôn trọng bạn gái, lúc nào cũng tỏ ra hơn người và hoàn toàn không coi trọng cảm xúc của Dương.

Đến sau này, khi cả hai đã tan vỡ, cô nhận ra bản thân bị thờ ơ, chịu đựng nhiều chỉ vì mình đã làm hài lòng anh ta một cách mù quáng, không bao giờ dám đứng lên hay làm trái ý.

Bởi vậy, phụ nữ hãy nhớ kỹ khi bước vào mối quan hệ thì đừng nhất nhất nghe theo lời bạn trai, chúng ta cũng phải có quan điểm, cách sống của riêng mình.

Đừng tạo cơ hội để đàn ông "trên cơ" trong mối quan hệ: 3 cách mà phụ nữ thông minh sẽ áp dụng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Cho thấy điểm mấu chốt trực tiếp và không thỏa hiệp

Lý do khiến hai người rơi vào tình trạng một bên thờ ơ, bên kia nhún nhường là bởi một bên sẵn sàng hạ thấp bản thân mình hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, trong trường hợp nào bạn cũng đừng nên vi phạm nguyên tắc sống của mình. Nhất là khi người yêu đã lạnh nhạt với bạn.

Thỏa hiệp quá nhiều sẽ chỉ khiến anh ta tồi tệ hơn mà thôi. Sự thỏa hiệp của bạn trở thành "tiền vốn" của anh ta trong mối quan hệ của cả hai.

Bởi vậy, khi tình cảm rơi vào tình trạng thờ ơ, không còn mặn nồng, cô gái hoàn toàn có thể tổ chức buổi nói chuyện nghiêm túc giữa cả hai.

Nếu thực sự anh ta có yêu thương và tôn trọng bạn thì sẽ tìm cách chấn chỉnh mình. Tuy nhiên nếu anh ta bắt đầu rời xa bạn thì hãy thẳng thắn đối diện với nhau thôi.

Đừng tạo cơ hội để đàn ông "trên cơ" trong mối quan hệ: 3 cách mà phụ nữ thông minh sẽ áp dụng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Thể hiện cái tôi của bản thân mình, quan tâm đúng mực đến anh ấy

Đàn ông nếu như đang được bạn gái đáp ứng vô điều kiện mọi vấn đề trong cuộc sống thì sẽ rất hoảng hốt khi nhận ra cô ấy đang thay đổi. Sự thay đổi đó theo chiều hướng tốt hơn cho cô thì sẽ là điều tồi tệ của anh ta.

Nếu nhận thấy mối quan hệ trục trặc, người đàn ông thờ ơ và không còn mặn mà. Phụ nữ hãy học cách thể hiện cái tôi của bản thân. Đừng đáp ứng mù quáng, đừng thỏa hiệp, hãy vui vẻ thoải mái với những thú vui khác. 

Người đàn ông sẽ rơi vào tình trạng phải nhìn nhận lại bản thân mình và không được hành xử quá trớn. Một người đàn ông đang được quan tâm mà rơi vào tình trạng bị "bơ" thì sẽ vô cùng khó chịu. Họ thậm chí còn lật ngược lại, tìm nguyên do vì sao mà tình cảm của bạn lại thay đổi nhiều như thế.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn