3 câu hỏi lớn các cặp đôi nên thống nhất trước khi kết hôn

14:30 | 17/09/2022
Nhiều đôi nghĩ cưới nhau chỉ cần tình yêu là đủ, song trên thực tế có không ít cặp vợ chồng yêu và cưới nhau rồi lại ly hôn chỉ vì những vấn đề "thứ yếu" như thói quen xấu, tiền bạc… Vì vậy các cặp đôi nên thống nhất với nhau về 3 câu hỏi lớn này trước hôn nhân để hạn chế cãi vã.

Thực ra trước khi kết hôn, ngoài cần có nền tảng tình cảm vững chắc thì hai vợ chồng nhất định phải bàn bạc với nhau một số vấn đề trước khi cưới. Khi đã có sự thống nhất giữa hai bên, vợ chồng có thể tránh được một vài mâu thuẫn không cần thiết. Dưới đây là 3 vấn đề quan trọng vợ chồng nên bàn bạc trước khi cưới:

1. Cần phải hiểu rõ đôi bên có nợ nần không?

Tiền bạc có sức ảnh hưởng rất lớn nên các cặp đôi nên làm rõ các vấn đề tài chính trước cưới. (Ảnh minh họa)

Tiền bạc có sức ảnh hưởng rất lớn với hôn nhân, thậm chí có thể chi phối hạnh phúc vợ chồng. Vì vậy, trước cưới các cặp đôi cần phải thống nhất được vấn đề tiền bạc. Cụ thể, hai vợ chồng cần thẳng thắn nói chuyện để biết đối phương có nợ nần gì không, lương tháng bao nhiêu, có phải gửi tiền hỗ trợ bố mẹ không… Còn nếu giấu giếm, hậu quả sau này có thể tệ hại hơn gấp nhiều lần, vợ chồng cãi vã là chuyện thường.

Ngoài ra, sau khi kết hôn tiền bạc nên quy về một mối nên cả hai cần phải bàn bạc xem ai là “tay hòm chìa khóa”. Ai giỏi quản lý tiền bạc hơn thì người đó nên giữ tiền chứ không nhất nhất phải là vợ.

2. Thống nhất về chỗ ở sau khi kết hôn

Một số người muốn sống chung với bố mẹ chồng để tiện báo hiếu, số khác lại muốn ra ngoài ở riêng cho thoải mái. Nếu không thống nhất được vấn đề ở chung hay ở riêng trước khi cưới thì vợ chồng rất dễ cãi nhau sau khi kết hôn, thậm chí ảnh hưởng tới mối quan hệ nàng dâu – nhà chồng hoặc chàng rể - nhà vợ.

Bởi vậy, các cặp đôi nên trao đổi rõ ràng, thống nhất về chỗ ở sau khi kết hôn. Đây tưởng là chuyện rất nhỏ nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn về sau.

Chỗ ở sau khi kết hôn tưởng là chuyện rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống vợ chồng về sau này. (Ảnh minh họa)

3. Nên có con ngay hay hoãn kế hoạch sau khi cưới

Có con là một chuyện rất hệ trọng trong hôn nhân, nhiều vợ chồng bị stress, thậm chí là khủng hoảng chỉ vì chuyện này. Họ không thể xác định được khi nào nên có con, dễ bị quay cuồng bởi những lời thúc giục của người xung quanh.

Cho nên, trước khi cưới các cặp đôi nên xác định rõ muốn có con ngay sau khi cưới hoặc đợi thêm vài năm nữa. Sau khi sinh con thì thuê người trông hay nhờ bố mẹ chăm hộ hay cả hai muốn có bao nhiêu con? Thống nhất được chuyện này sẽ giúp hai vợ chồng không bối rối về sau.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn