3 điều người phụ nữ khôn ngoan luôn giữ chặt

13:52 | 28/11/2022
Thay vì nát óc nghĩ cách dẹp loạn các mối quan hệ bên cạnh chồng để giữ lấy anh ta, hãy chớp lấy những cơ hội thăng tiến, những dịp học hỏi nâng cao bản thân.

Nhiều người phụ nữ luôn đau đầu nghĩ mọi cách để giữ chồng. Điều đó không hề sai bởi chung quy họ mong muốn vợ chồng gắn bó bên nhau, con cái có một mái ấm tròn vẹn. 

Thế nhưng nhiều khi không phải bạn cho đi bao nhiêu là sẽ nhận lại từng ấy. Đã có nhiều “tấm gương” người vợ hy sinh hết lòng vì chồng con, chiều theo mọi sở thích của chồng, cuối cùng thứ mà cô ấy nhận về chỉ là sự phản bội phũ phàng.

Phụ nữ thông minh không nên chạy theo chồng, tìm mọi cách để giữ anh ta. Cách để khiến đàn ông luôn hết lòng với vợ là làm sao cho anh ta chủ động muốn giữ hôn nhân, chứ không phải ở vị thế được vợ tìm cách giữ. Chẳng cần giữ chồng, vợ hãy luôn giữ chặt 3 thứ sau đây, anh ấy sẽ nguyện yêu thương bạn suốt đời!

Phụ nữ thông minh không nên chạy theo chồng, tìm mọi cách để giữ anh ta. (Ảnh minh họa)

1. Làm tốt công việc của bản thân

Người phụ nữ có công việc, sự nghiệp riêng, độc lập kinh tế với chồng luôn tỏa ra sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Bạn sẽ có tiếng nói trong mọi mặt của đời sống và trong hôn nhân, vị thế trong mắt những người xung quanh được nâng cao hơn hẳn. 

Ngoài ra có công việc tốt còn mang lại những lợi ích vô cùng thực tế. Đó là giúp bạn tạo ra thu nhập cho bản thân. Chẳng may hôn nhân trục trặc và cuộc sống gặp khó khăn thì công việc lúc đó sẽ giúp bạn vững tay chèo. 

Bởi vậy phụ nữ đừng bao giờ bỏ bê công việc của chính mình, hãy cố gắng làm tốt nhất trong khả năng, dành đủ thời gian cho nó. Hãy không ngừng cố gắng vươn lên, đạt được những bước tới tiến mới trong sự nghiệp. 

Thay vì nát óc nghĩ cách dẹp loạn các mối quan hệ bên cạnh chồng để giữ lấy anh ta, hãy chớp lấy những cơ hội thăng tiến, những dịp học hỏi nâng cao chuyên môn của bản thân. Bởi vì những thứ đó không bao giờ phản bội bạn, luôn giúp ích suốt cả cuộc đời, mang lại cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp. 

2. Chăm sóc ngoại hình và trau dồi nhân cách

Chăm sóc ngoại hình và nhân cách của bản thân là một cách phụ nữ tự có trách nhiệm với chính mình. Chúng ta làm đẹp vì bản thân chứ không phải để đàn ông ngắm nhìn. Chúng ta rèn luyện tâm tính vì sự tiến bộ từng ngày chứ không phải mục đích để được chồng yêu thương. 

Không cần phải quá chưng diện, hãy sửa soạn cho chính mình gọn gàng chỉn chu trong khả năng. Không cần phải là "thánh mẫu" nhưng bạn hãy là một người phụ nữ lương thiện, biết quan tâm đến những người xung quanh, có lòng tự trọng không để người khác khinh thường, chà đạp. 

Một người phụ nữ có trách nhiệm với bản thân, luôn giữ gìn ngoại hình và phẩm cách chẳng những được người xung quanh tôn trọng mà còn khiến đàn ông phải nể phục, đắm đuối. Họ nguyện đối xử tốt với bạn mà chẳng cần bạn phải giở bất kỳ mánh khóe lấy lòng nào. Bởi chính ánh sáng tỏa ra từ bạn đã có đủ sự hấp dẫn rồi. 

Chăm sóc ngoại hình và nhân cách của bản thân là một cách phụ nữ tự chịu trách nhiệm với chính mình. (Ảnh minh họa)

3. Là một người mẹ tốt 

Những cô gái son rỗi tràn đầy sức trẻ có sự quyến rũ riêng, mà một người mẹ dịu dàng, ấm áp, dành hết yêu thương cho các con của mình lại là bến bờ bình yên khiến người đàn ông mãi đắm chìm. Với những đứa trẻ do chính mình sinh ra, bạn cần phải là một người mẹ tốt về cả mặt trách nhiệm và tình cảm. Tất nhiên điều này không quá khó khăn bởi đối với phụ nữ thì trong họ đã có sẵn bản năng làm mẹ.

Dù có bận rộn với công việc hay muốn dành thời gian cho sở thích cá nhân thì trách nhiệm làm mẹ vẫn phải chiếm một phần quan trọng trong quỹ thời gian mỗi ngày, bạn đừng bao giờ quên điều đó. Một người mẹ mà vô trách nhiệm với con ruột, đó là hình ảnh cực kỳ xấu trong mắt đàn ông. Dù người phụ nữ đó có yêu anh ta cuồng nhiệt, hi sinh vì anh ta đến cỡ nào, tận sâu trong lòng anh ta cũng không hề coi trọng mẫu phụ nữ như vậy đâu! 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn