35 đề án tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" 2020

15:02 | 12/10/2020
Sau nhiều lựa chọn khắt khe, nghiêm túc với nhiều vòng thi, Ban Tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" đã lựa chọn được 35 dự án tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2020.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3, chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" đã được chính thức phát động từ tháng 1/2020. Đây là hoạt động quan trọng nằm trong Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" (Đề án 939) được Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017 và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các cấp đã và đang tích cực triển khai trong thời gian qua.

Đề án đã tạo ra bước đột phá trong tư duy và phương pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh của các cấp Hội. Các hoạt động hỗ trợ của Đề án đã khơi nguồn và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Trải qua 03 năm thực hiện Đề án, đến nay đã có hàng ngàn phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh thành công ở nhiều vùng miền, lĩnh vực và loại hình kinh doanh khác nhau. Từ chị em phụ nữ miền núi, miền xuôi, từ chị em chủ doanh nghiệp, tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác, đã tạo ra những sản phẩm/dịch vụ chất lượng, đồng thời, áp dụng khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đặc biệt, trong đó có một bộ phận không nhỏ phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình.

Vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" diễn ra ngày 12/10/2020 tại Hà Nội là cơ hội để tác giả chứng minh tính khả thi, tác động của mô hình kinh doanh, đồng thời là căn cứ để ban tổ chức lựa chọn những dự án xuất sắc để tôn vinh tại Lễ trao giải Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

35 đề án tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" 2020  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chúc mừng các tác giả đã được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công"

Đến dự và chỉ đạo tại vòng chung kết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" năm nay diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, chị em phụ nữ khởi nghiệp đã trải qua nhiều hình thức thi từ trực tuyến đến trực tiếp. Dù có không ít khó khăn nhưng số lượng đề án tham dự cuộc thi năm 2020 đã tăng gấp đôi so với hai năm trước. Từ đề xuất dự thi, qua vòng chung khảo cấp vùng, vòng trực tuyến, ban tổ chức đã chọn ra được 35 đề án tranh tài tại vòng chung kết.

35 đề án tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" 2020  - Ảnh 2.

Ban giám khảo lựa chọn những thí sinh xuất sắc để trao giải thưởng và sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam.

Các tác giả đề án có thời gian 5 phút trình bày về dự án của mình, sau đó, các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi do Hội đồng giám khảo đưa ra. Thời gian cho việc trao đổi giữa thí sinh với giám khảo là 5 phút.

35 đề án tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" 2020  - Ảnh 3.

Vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2020 đang được diễn ra tại Hà Nội

Những đề án xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng và sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn