4 bước luộc gà mềm mà da không rách toác

29/09/2015 - 15:40
Món gà luộc tưởng đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ rơi vào cảnh gà luộc thịt bên trong còn đỏ mà bên ngoài da đã bị rách toác.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nhớ công đoạn sau:
- Cho gà vào từ lúc nước còn nguội, đun vừa lửa để nước luộc gà chỉ sôi lăn tăn chứ không sôi bùng lên.
- Khi nồi gà luộc sôi liu riu chừng 20 phút thì bắc ra.
- Đậy vung để chừng 10 phút nữa mới vớt gà ra.
- Bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi để nguội và ngâm gà vừa luộc vào. Chờ thịt gà nguội hẳn mới vớt ra.

Gà được cho vào ngay từ lúc nước còn nguội

Đảm bảo món thịt gà của bạn chín mềm, ngọt, da săn, vàng, rất ngon mắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm