• Mới cập nhật:

Giáo dục

4 trẻ bị ngộ độc do trong sữa có tinh dầu

19/09/2019 - 03:53 PM
Cả 4 em học sinh đều uống chung chai sữa Nutribost. Trong lúc uống, đã làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến vài giọt văng vào chai sữa nhưng các em vẫn uống. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng.

Liên quan đến 4 cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi bị ngộ độc sau khi uống sữa ở Hải Phòng, ngày 19/9, Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin chính thức.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị liên quan cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, gửi công văn tới tới Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng báo cáo sự việc.

Theo báo cáo, Cơ quan Công an đang lưu giữ và niêm phong chai sữa Nutribost. Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Cơ quan Công an tiến hành xác minh về nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 14h50 ngày 15/9,  Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T, 11 tuổi, trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Sau đó Trung tâm Y tế quận Lê Chân lại tiếp nhận thêm 3 cháu trong độ tuổi từ 13-16 cũng có biểu hiện như trên. Người nhà cho biết, các cháu uống chung một chai nước sữa Nutribost, sau đó thì có những biểu hiện trên.

 

khoa-cap-cuu-bv-tre-em-hp-15686801485811037832899.jpg
BV Trẻ Em Hải Phòng, nơi 3 học sinh được đưa đến cấp cứu

 Các bác sĩ nhận định các trẻ bị ngộ độc thực phẩm nên tiến hành cấp cứu, điều trị.

Sau khi xử trí ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển 3 bệnh nhân đến BV Trẻ em Hải Phòng, một bệnh nhân đến BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Qua khai thác bệnh sử, các trường hợp được đưa vào cấp cứu đều cho biết đã uống sữa Nutribost. Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến vài giọt văng vào chai sữa nhưng vẫn uống bình thường. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến BV kiểm tra. Chai sữa này được bàn giao cho Cơ quan công an.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm