480 kg gân bò bốc mùi hôi thối được chuyển vào Nam tiêu thụ

15:38 | 27/11/2020
Vừa qua, đội Quản lí thị trường (QLTT) số 9 - Cục QLTT Thanh Hóa đã tiếp nhận 480 kg gân bò đang bốc mùi ôi thiu, biến đổi màu sắc từ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa.

Toàn bộ hàng hóa trên được đựng trong các thùng xốp đang bốc mùi ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Được biết, số hàng này được vận chuyển trên xe ô tô BKS: 89C – 065.42. Chủ xe là ông Chu Minh Cảnh, ở Đội 1, Vinh Viên, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ông Chu Minh Cảnh thừa nhận toàn bộ số gân bò trên được mua trôi nổi tại tỉnh Hà Nam, rồi vận chuyển vào phía Nam để bán cho các cơ sở kinh doanh ăn uống. 

480 kg gân bò bốc mùi hôi thối được chuyển vào Nam tiêu thụ - Ảnh 1.

Đội QLTT số 9 đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông, Chi cục Thú y tỉnh, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra và xác minh toàn bộ hàng hóa trên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện đội QLTT đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tình trạng gian thương buôn bán những thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đã luôn được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và bắt giữ trong thời gian qua.

480 kg gân bò bốc mùi hôi thối được chuyển vào Nam tiêu thụ - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra số hàng hóa ôi thiu

Tháng 10/2020, một chiếc xe tải vận chuyển 300kg thịt heo đang bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tịch thu và yêu cầu tiêu huỷ.

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Đắk Lắk đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành khám phương tiện vận tải theo thủ tục hành chính đối với xe ô tô tải mang biển kiểm soát 92C-164.95 tại Km 42 Quốc lộ 26, đoạn qua xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Tài xế xe là Hồ Quốc Việt (sinh năm 1982, trú tại xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe tải vận chuyển gần 300kg thịt heo nái không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có dấu kiểm dịch động vật và đang bốc mùi hôi thối nồng nặc. Chủ xe khai nhận đang trên đường vận chuyển thịt heo từ Quảng Ngãi về tỉnh Đắk Lắk để tiêu thụ.

Vì thế, cơ quan chức năng khuyến cáo, người tiêu dùng cần cẩn trọng để tránh mua phải những hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn