5 cách cân bằng cuộc sống nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 2020

15:36 | 20/03/2020
Kể từ năm 2013, Liên hiệp quốc đã chọn ngày 20/3 là ngày Quốc tế hạnh phúc.

Năm nay, ngày Quốc tế hạnh phúc diễn ra trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, cuộc sống của nhân loại trở nên bất an. Tờ Firstpost của Ấn Độ có bài viết giới thiệu 5 cách cân bằng cuộc sống rất hữu ích cho mọi người khi phải đối mặt với đại dịch đang lan rộng khắp thế giới này.

Ngủ ngon

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng áp dụng triệt để trong cuộc sống hằng ngày. Theo các nhà khoa học, một người trưởng thành cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ mỗi đêm. Nếu bạn không duy trì được giấc ngủ đủ và sâu, cơ thể của bạn sẽ trở nên mệt mỏi. Ngoài ra, giấc ngủ ngon còn đóng vai trò rất quan trọng để duy trì hạnh phúc gia đình. 

Trên thực tế, một nghiên cứu của Trường Y khoa, Đại học Johns Hopkins cho thấy việc mất ngủ sẽ khiến bạn thường xuyên rơi vào trạng thái suy nghĩ tiêu cực.

5 cách cân bằng cuộc sống nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 2020 - Ảnh 1.

Bày tỏ lòng biết ơn

Với những ai bị nhiễm Covid-19 và đang phải ở trong khu cách ly, điều này càng trở nên đặc biệt quan trọng. Hãy ngồi xuống và viết ra những điều bạn cần biết ơn: Sự giúp đỡ của các y bác sỹ, nhân viên tình nguyện… Mọi mệt mỏi của bạn sẽ tan biến khi bạn biết bày tỏ lòng biết ơn đối với những người xung quanh.

5 cách cân bằng cuộc sống nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 2020 - Ảnh 2.

Hoạt động thể chất

Bạn khó có thể duy trì được trạng thái tinh thần tích cực khi bị giới hạn trong 4 bức tường của nhà bạn. Tuy nhiên, tập thể dục hoặc chơi một môn thể thao nào đó mà bạn yêu thích có thể là một phương tiện hiệu quả để cân bằng cuộc sống. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các hoạt động thể chất sẽ mang lại sức khỏe cả về thể chất và tâm lý cho con người.

5 cách cân bằng cuộc sống nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 2020 - Ảnh 3.

Đọc sách

Đọc một cuốn sách hay có thể khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. Trong thời điểm khó khăn này, hãy nghiên cứu những tác phẩm kinh điển như: Nghệ thuật hạnh phúc của đức Dalai Lama và hay cuốn Cách thức hạnh phúc của Giáo sư Sonja Lyubomirsky. Đó sẽ là những cẩm nang giúp bạn cân bằng cuộc sống, duy trì được những niềm vui, hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

5 cách cân bằng cuộc sống nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 2020 - Ảnh 4.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Sau một ngày làm việc vất vả, quá trình ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp mọi người hạnh phúc hơn, ngoài việc giữ cho họ khỏe mạnh trong thời gian dài. Trái cây và hoa quả có thể chống oxy hóa và tạo ra các hợp chất phenolic chống lại stress oxy hóa trong cơ thể. Chúng cũng chứa nhiều anthocyanin giúp chúng ta giảm gần 40% nguy cơ trầm cảm.

5 cách cân bằng cuộc sống nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 2020 - Ảnh 5.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn