5 dấu hiệu của một người chồng lý tưởng

00:30 | 26/01/2023
Yêu một ai đó có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc hay không, nhưng một người bạn đời lý tưởng thì khác. Bạn sẽ cần đến sự suy xét và lý trí để đánh giá.

Có nhiều cặp đôi lúc yêu đương thì vui vẻ, nồng cháy, nhưng lúc lấy nhau về chuyển sang một thái cực “lật mặt”. Đối phương tự hỏi rằng: “Vì sao ngày xưa mình có thể yêu được con người này?”.

Một phần của lý do này có thể là do cả hai không cùng nhau nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt đẹp. Một phần khác có thể lúc yêu bạn đã mắt nhắm mắt mở mà không chịu tìm hiểu xem anh ấy (cô ấy) có thực sự là một người bạn đời lý tưởng không.

Và dưới đây là những dấu hiệu cơ bản của một anh chàng có nhiều khả năng trở thành người bạn đời lý tưởng. Họ dễ mang lại cho đôi bạn một cuộc sống lứa đôi viên mãn và một mối quan hệ không phải dễ "lên mây"nhưng sự bình an là điều hoàn toàn có thể.

Mùa xuân, năm mới mùa kết đôi đến rồi, các cô gái hãy tìm hiểu đó là những dấu hiệu gì nhé!

5 dấu hiệu của một người chồng lý tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ổn định về tâm lý

Đừng vội thích một anh chàng rất yêu bạn. Giả dụ như khi bạn giận anh ấy vội vàng làm lành bằng mọi giá. Hoặc cũng có khi anh ấy xuất hiện những cơn ghen thiếu kiểm soát. Lúc đang yêu bạn gọi đó là... thật lòng.

Tuy nhiên, sự thực đó có thể là một anh chàng cuồng ghen hay một người đàn ông dễ nóng giận mất kiểm soát. Điều này không mang lại một mối quan hệ bền vững vì bạn có thể dễ trải qua những trạng thái cực điểm căng thẳng vì sự thiếu kiểm soát cảm xúc của người đàn ông.

Người ta cũng nói rằng “nồng nhiệt chóng phai”, một người đàn ông dễ nồng nhiệt cũng dễ chán và cũng rất dễ lại có cảm xúc bùng cháy với người khác.

Bạn bè và gia đình bạn khen anh ấy dễ chịu

Có thể bạn không nhìn thấy tính cách của anh ấy rõ ràng khi đang trong mối quan hệ. Nhưng nếu bạn nhìn ra bên ngoài sẽ dễ nhận ra con người thực sự của anh ấy. Cách đối nhân xử thế với cha mẹ, gia đình anh ấy; cách anh ấy đối xử với động vật; lúc anh ấy biết thương cảm một người vô gia cư... Hành xử khi tham gia giao thông anh ấy có đủ kiên nhẫn không?

Nếu bạn nhìn thấy tất cả những cư xử của anh ấy trong những tình huống này đều là biết trên, biết dưới, biết yêu thương động vật và có tấm lòng nhân hậu hoặc kiên nhẫn với người khác, thì tức là anh ấy cũng nhiều khả năng sẽ là một người bạn đời tốt.

Trực giác là của chính bạn, nhưng lời khen từ gia đình và bạn bè dành cho anh ấy thực sự là một điểm cộng giá trị cho mối quan hệ dài lâu.

Giữ đúng lời hứa

Nếu anh ấy không bao giờ sai giờ, từ việc nhỏ đến việc lớn anh ấy nói điều gì và đều tự ghi nhớ và thực hiện nó. Ví dụ, anh ấy nói rằng: “Phanh xe của em đang không được ăn lắm. Mai có thời gian anh sẽ mang đi sửa cho em”. Và rồi, cuối cùng không cần bạn phải nhắc, anh ấy đã thực hiện nó đúng hẹn.

Đó chỉ là một tình huống, bạn quan sát và thấy tất cả những điều đã nói ra, anh ấy đều thực hiện hoặc nếu có lý do gì chưa thực hiện được anh ấy sẽ thông báo lại. Thậm chí ngay cả việc anh ấy nói rằng “hôm nào anh sẽ…” và cái “hôm nào” của anh ấy luôn là những ngày gần nhất chứ không phải nói cho có.

Điều này cho thấy anh ấy là người tôn trọng chính mình. Người tôn trọng mình ắt sẽ tôn trọng bạn, tôn trọng người khác. Đó là vấn đề cốt lõi cho một mối quan hệ lứa đôi bền chặt.

Luôn bình tĩnh

Trước những tình huống mâu thuẫn xảy ra anh ấy không là người làm trầm trọng hóa mọi chuyện. Anh ấy luôn tìm cách giải quyết mọi việc một cách hợp lý nhất và biết bình tĩnh lắng nghe và giải thích cho bạn.

Bạn sẽ không thấy người đàn ông của mình thường xuyên nổi nóng và cư xử một cách hồ đồ. Đó là dấu hiệu cho thấy, sau này trước những tình huống phát sinh trong hôn nhân anh ấy sẽ tìm được cách giải quyết ổn thỏa, dập tắt ngọn lửa có thể bùng lên.

5 dấu hiệu của một người chồng lý tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có trách nhiệm

Người đàn ông có trách nhiệm thường làm nhiều hơn nói. Anh ấy không bao giờ hứa hẹn viển vông mà dần dần từng bước thực hiện mọi điều anh ấy đặt ra và đưa mọi việc nhanh nhìn thấy kết quả.

Trong đời sống hàng ngày, anh ấy sẽ mau chóng xử lý những vấn đề trước mắt chứ không để ngày này qua ngày khác. Ví dụ, anh ấy sẽ không để bát đũa xếp đống và thường ngay lập tức làm sạch nó. Trong mối quan hệ với cha mẹ, anh chị em, bạn bè anh ấy cũng luôn có trách nhiệm trước những vấn đề cho rằng mình có thể xử lý vì anh ấy thấy trách nhiệm của mình trong đó.

Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ thường tôn trọng hôn nhân và anh ấy sẽ tự thấy giữ một cuộc hôn nhân bền vững là trách nhiệm của mình, chứ không bao giờ đổ lỗi cho phụ nữ hoặc nói rằng "đàn bà giữ lửa" còn mình là kẻ vô can.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn