5 năm đồng hành, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế

12:29 | 27/06/2022
Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố Hải Phòng luôn đồng hành cùng chị em phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, góp phần làm nên một người phụ nữ toàn diện, một gia đình hạnh phúc bền vững.

Phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất luôn là yếu tố cần thiết để góp phần làm nên một người phụ nữ toàn diện, một gia đình hạnh phúc bền vững. Thấu hiểu điều đó, nhiều năm qua các cấp Hội phụ nữ đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế. Một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa là tham mưu thành lập nguồn Quỹ dành riêng cho phụ nữ, do các cấp Hội trực tiếp quản lý.

Từ đề xuất của Hội LHPN thành phố, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố được thành lập theo Quyết định số 196/QĐ-CT ngày 29/01/2016 của Chủ tịch UBND thành phố và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017. Đây là nguồn Quỹ đầu tiên do Hội LHPN thành phố quản lý, dành riêng cho hội viên của Hội tiếp cận sử dụng trong phát triển kinh tế gia đình. 

Bằng sự hỗ trợ thiết thực từ nguồn vốn, chuyển giao Khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, Quỹ đã tiếp thêm cơ hội, động lực để nhiều hội viên phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Từ thực tiễn, nhiều mô hình kinh tế đã khẳng định tính hiệu quả rõ nét. Nhiều sản phẩm đặc trưng, có uy tín, chất lượng từ các mô hình kinh tế của chị em phụ nữ các địa phương đã được trưng bày, giới thiệu để tiếp tục quảng bá, giới thiệu rộng rãi và kết nối tiêu thụ sản phẩm tới nhiều người tiêu dùng.

5 năm đồng hành, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm

5 năm qua, từ khi chính thức đi vào hoạt động với nguồn vốn điều lệ 35 tỷ đồng, Quỹ đã hỗ trợ vốn, kiến thức cho 6.244 lượt gia đình hội viên có cơ hội được khởi sự, mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển nghề truyền thống, vươn khơi bám biển, với lũy kế số vốn 119 tỷ 640 triệu đồng. Chính từ những hỗ trợ này, hàng trăm mô hình, điển hình kinh tế giỏi đã được lan tỏa, truyền cảm hứng cho biết bao chị em phụ nữ khác. Cùng với đó, mỗi năm, hàng ngàn cán bộ Quỹ các cấp, thành viên vay vốn được nâng cao năng lực về mọi mặt, được giới thiệu việc làm, phụ nữ khó khăn được tiếp cận dịch vụ y tế miễn phí, những suất quà yêu thương được trao đến trẻ em, phụ nữ, gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Những con số ý nghĩa ấy đã khẳng định những hiệu quả đáng ghi nhận từ hoạt động Quỹ mang tên phụ nữ, góp phần mang đến ấm no, thịnh vượng và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, hướng đến sự bình đẳng trong mỗi gia đình.

Sáng ngày 27/6/2022, trong chương trình "Lan tỏa yêu thương - Dựng xây hạnh phúc", Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đồng hành, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn