60% doanh nghiệp tại TPHCM sẵn sàng tự xét nghiệm cho shipper

19:42 | 23/09/2021
Đến trưa 23/9 đã có 19/33 doanh nghiệp (hơn 60%) thực hiện đầy đủ các thao tác sử dụng phần mềm khai báo điện tử của thành phố để cập nhật kết quả xét nghiệm của shipper trước khi triển khai chính thức vào ngày mai (24/9).

Tại cuộc họp báo định kỳ chiều 23/9, ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM - cho biết, vào ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế tổ chức tập huấn với hơn 200 điểm cầu trực tuyến cho các doanh nghiệp quản lý shipper triển khai ứng dụng khai báo y tế, cập nhật kết xét nghiệm.

Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành tạo tại khoản cho 33 doanh nghiệp. Đồng thời tạo kênh liên lạc giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương, Sở Y tế và đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo các doanh nghiệp vận hành tốt nhất.

Tính đến trưa 23/9, đã có 19/33 doanh nghiệp (chiếm 60%) đã thực hiện đầy đủ các thao tác sử dụng phần mềm khai báo y tế điện tử của thành phố để cập nhật kết quả xét nghiệm theo hướng dẫn, trước khi thực hiện chính thức vào ngày mai (24/9).

Cụ thể, 19 doanh nghiệp trên đã có thể thực hiện thuần thục 3 việc chính là: khai báo dữ liệu kết quả xét nghiệm theo mẫu; tải dữ liệu lên hệ thống và kiểm tra, xem lại kết quả đã tải lên.

Trước đó, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, Sở này đã nhận 63.000 kit test nhanh kháng nguyên từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC).

Trong 2 ngày (23/9 và ngày 26/9), số kit này sẽ được phân bổ tới các doanh nghiệp để tổ chức xét nghiệm cho shipper. Để doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm là cách làm nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo an toàn cho shipper cũng như chủ động cho doanh nghiệp.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn