7 lý do khiến phụ nữ hạnh phúc khi yêu đàn ông "kém sắc"

12:01 | 14/06/2021
Ngoại hình là một tiêu chí không kém phần quan trọng khi lựa chọn đối tượng tiềm năng. Theo Bright Side, phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu nam giới kém ưa nhìn hơn.

Phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những anh chàng soái ca và đôi khi nghĩ rằng hẹn hò với họ là chìa khóa để có một mối quan hệ viên mãn. Tuy nhiên, thực tế có thể khác xa so với mong đợi.

Tập trung vào ngoại hình đẹp khi lựa chọn người yêu hay bạn đời có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Dưới đây là 7 lý do tại sao những anh chàng kém hấp dẫn lại có thể trở thành người đồng hành tốt nhất trong cuộc sống.

1. Cảm thấy thoải mái hơn về ngoại hình

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có người yêu hay bạn đời hấp dẫn hơn mình sẽ có động lực ăn kiêng nhiều hơn.

Điều này không đồng nghĩa với việc ăn kiêng là xấu, nhưng lý do để làm điều này không phải là vì người đàn ông trông đẹp hơn cô ấy. Nếu một phụ nữ muốn giảm cân hoặc thay đổi ngoại hình của mình bằng mọi cách để theo kịp những người khác, thường do cô ấy không cảm thấy bản thân mình tốt, điều này có thể gây ảnh hưởng đến lòng tự trọng và thậm chí dẫn đến trầm cảm.

2. Anh ấy sẽ nỗ lực nhiều hơn để gây ấn tượng với người yêu

Những người đàn ông kém hấp dẫn có xu hướng cố gắng làm hài lòng nửa kia của mình hơn. Họ biết rằng bản thân không được may mắn để sở hữu vẻ ngoài 'soái ca', nên sẽ cố gắng bù đắp bằng nhiều cách khác nhau như tặng quà, cùng đi du lịch ở những nơi lãng mạn hoặc giúp làm việc nhà.

Bằng cách liên tục thúc đẩy mọi thứ và giữ lửa cuộc sống, người phụ nữ sẽ cảm thấy được trân trọng và mối quan hệ sẽ phát triển bền chặt hơn.

7 lý do khiến phụ nữ hạnh phúc khi yêu đàn ông kém ưa nhìn hơn - Ảnh 1.

Ảnh kristenanniebell/Instagram

3. Anh ấy ít có khả năng ngoại tình hơn

Nam giới có vẻ ngoài ít ấn tượng sẽ không thu hút chú ý từ người khác phái từ cái nhìn đầu tiên, và điều này có nghĩa là họ thường ít bị cám dỗ và sa ngã hơn những người đàn ông có vẻ ngoài ưa nhìn. Chính vì không có nhiều sự lựa chọn, anh ấy có ít cơ hội lăng nhăng và có khả năng "một lòng một dạ" với người yêu cao hơn.

4. Dễ được tỏa sáng

Đi cùng một người có ngoại hình vô cùng xuất sắc đến những buổi tiệc thật sự là điều vô cùng khó khăn. Đối với phụ nữ, việc không thể tỏa sáng khi đứng cạnh người bạn đời nam thần sẽ khiến họ cảm thấy bất an và tự ti. Điều này đôi khi có thể tạo ra căng thẳng trong mối quan hệ và thậm chí gây ra tranh cãi.

Ngược lại, đi bên cạnh một người đàn ông kém hấp dẫn hơn có thể khiến người phụ nữ cảm thấy tăng tự tin về ngoại hình và khát khao.

7 lý do khiến phụ nữ hạnh phúc khi yêu đàn ông kém ưa nhìn hơn - Ảnh 2.

Ảnh Comlumbia Pictures

5. Anh ấy đầu tư vào mối quan hệ

Việc ít chú trọng đến vẻ ngoài và sự hấp dẫn của bản thân sẽ khiến nam giới dành nhiều sự quan tâm, tình cảm hơn cho bạn đời, khiến cô ấy trở thành trung tâm của vũ trụ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông hấp dẫn hơn về ngoại hình thường ít hài lòng hơn với mối quan hệ và ít ủng hộ vợ hơn. Ngay cả khi đang hẹn hò với những anh chàng biết "đánh cắp trái tim", nếu anh ấy khó khiến người yêu hài lòng, không phải là người biết lắng nghe và không coi người yêu là ưu tiên số một thì khả năng cao mối quan hệ cuối cùng cũng sẽ đổ vỡ.

6. Cuộc sống với anh ấy dễ dàng hơn

Một anh chàng "đẹp từ trong trứng nước" thường mang lại cho mọi người cảm giác mãn nhãn. Xét cho cùng, hầu hết những người đẹp trai đều quen với việc đạt được những gì họ muốn trong cuộc sống, điều này đôi khi khiến việc sống cùng họ trở nên khó khăn hơn.

Ngược lại, đàn ông kém hấp dẫn có xu hướng dễ tính hơn, điều này khiến việc hẹn hò trở nên dễ chịu hơn. Anh ấy hiểu rằng không phải lúc nào anh ấy cũng có được những gì bản thân muốn và cuộc sống cần sự thỏa hiệp. Vì vậy, thông thường, anh ấy sẽ dễ chịu hơn và không có xu hướng thích áp đặt.

7 lý do khiến phụ nữ hạnh phúc khi yêu đàn ông kém ưa nhìn hơn - Ảnh 3.

Ảnh: salmahayek/Instagram

7. Anh ấy hài hước, quyến rũ và lãng mạn

Vì thường không quen dựa vào ngoại hình để thu hút phụ nữ, nam giới có ngoại hình không quá ưa nhìn có xu hướng phát triển những đặc điểm tính cách tích cực giúp giành được trái tim của người khác phái. Và thật sự, mặc dù ngoại hình có thể "nhạt nhòa" nhưng đổi lại tính cách của anh ấy sẽ vô cùng "mặn mà". Vì vậy, lựa chọn một người đàn ông "tốt gỗ" để đi cùng mình đến hết cuộc đời thật sự là một lựa chọn không tồi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn