7 tín hiệu cho thấy vợ chồng bạn đang có hôn nhân hạnh phúc

14:30 | 26/08/2022
Cùng xem vợ chồng bạn có những "tín hiệu hạnh phúc" dưới đây không nhé!

1. Ôm hôn nhau

Những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ thường xuyên ôm nhau. Đó có thể là cái ôm ăn mừng chiến thắng, cái ôm để chia sẻ nỗi buồn, ôm nhau khi đi ngủ hoặc ôm nhau chẳng vì lý do nào cả. Họ cũng chẳng “tiết kiệm” nụ hôn với nhau, hôn nhau mỗi sáng trước khi đi làm, hôn nhau trước khi đi ngủ hoặc chỉ đơn giản là thích thế thôi.

2. Chọc ghẹo nhau

Khi yêu, ai cũng mong muốn nửa kia được vui vẻ, hạnh phúc nên họ sẽ thường xuyên chọc ghẹo nhau, tìm mọi cách mang lại tiếng cười cho đối phương. Một mối quan hệ càng có nhiều tiếng cười thì chứng tỏ càng hạnh phúc, bền chặt.

Vợ chồng hạnh phúc sẽ thường xuyên chọc ghẹo nhau, cũng chẳng tiếc rẻ cái ôm, nụ hôn cho nhau. (Ảnh minh họa)

3. Hỏi xem nửa kia thích ăn gì và ở đâu?

Nếu kết hôn đã lâu mà chồng/vợ vẫn luôn hỏi bạn thích ăn gì, ở đâu thì chứng tỏ họ rất yêu bạn, tôn trọng ý kiến của bạn. Họ luôn đặt ý kiến của bạn lên hàng đầu và sẵn sàng chiều theo ý bạn. Một gia đình như vậy chắc chắn sẽ rất hạnh phúc, hòa hợp.  

4. Đặt điện thoại xuống, dành thời gian cho nhau

Cuộc sống bận rộn nên khi về đến nhà nhiều cặp vợ chồng vẫn mỗi người cầm một chiếc điện thoại, mải mê đắm chìm trong thế giới riêng của bản thân, mạnh ai người đó làm và không nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, giao tiếp chính là một trong những yếu tố tạo nên hạnh phúc gia đình.

Nếu vợ chồng “đứt” kết nối thì khoảng cách giữa hai vợ chồng sẽ ngày càng xa cách, cuộc hôn nhân đó sẽ trở nên tẻ nhạt. Do đó, các cặp vợ chồng nên đặt điện thoại xuống, dành thời gian cho nhau và tăng cường đối thoại, có như vậy thì hôn nhân mới bền lâu.  

Các cặp vợ chồng thường xuyên dành thời gian cho nhau, tăng cường giao tiếp thì hôn nhân mới bền lâu. (Ảnh minh họa)

5. Coi trọng bữa tối

Với những cặp đôi hạnh phúc, bữa tối rất quan trọng vì đó thường là bữa ăn duy nhất trong ngày mà 2 vợ chồng ăn cùng với nhau. Cho nên, dù bận rộn thế nào họ cũng cố gắng về nhà để ăn cơm cùng gia đình. Ăn tối cùng bạn bè cũng có, nhưng việc đó không diễn ra thường xuyên, ít hơn hẳn so với hồi còn độc thân.

6. Sẵn sàng đưa đón nhau mỗi khi có thể

Nếu thực sự yêu, người đàn ông sẽ chẳng quản ngại đường xá xôi để đưa đón vợ/người yêu đi làm, hoặc ngồi chờ cả tiếng đồng hồ mà không hề trách móc, oán than. Ngược lại, nếu cách xa nhau mà người vợ vẫn bắt xe tới chỉ để ăn với chồng một bữa cơm vội thì chứng tỏ họ đã dành cả trái tim cho nhau.

Cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ chẳng ngần ngại đón đưa nhau đi làm. (Ảnh minh họa)

7. Chia sẻ công việc với nhau

Một cặp vợ chồng hạnh phúc luôn luôn làm việc cùng nhau, hỗ trợ nhau từ việc trong gia đình tới ngoài xã hội. Cụ thể, họ sẵn sàng lắng nghe và góp ý cho đối phương về công việc riêng, đồng thời cùng nhau làm việc nhà. Điều này cho thấy rằng họ luôn muốn được ở bên nhau, muốn dành nhiều thời gian nhất có thể cho nhau.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn