8 chi tiết nhỏ nhưng tác dụng lớn trên những món đồ quen thuộc

06:52 | 27/11/2022
Đảm bảo các bạn sẽ vô cùng bất ngờ.

1. "Mũi heo" trên ba lô

Nhiều chiếc ba lô được thiết kế có một miếng vá hình vuông với 2 khe trên đó. Nó được gọi là "mũi heo" trên balo. Và chắc bạn cũng nghĩ, nó chỉ được sinh ra để trang trí, đúng không?

Nếu vậy thì có một điều cần được nhấn mạnh lại là, nó không chỉ để trang trí!

Ban đầu, mẩu da hình thoi này được thiết kế để người đi bộ đường dài hoặc người đi xe đạp luồn dây chun hoặc dây thừng qua đó và buộc chặt một số thiết bị, chẳng hạn như đèn pin, bình nước... Nhưng nếu ba lô của bạn không phải để đi bộ đường dài, bạn có thể sử dụng mấu buộc để mang theo một đôi giày thể thao khi đi tập gym hoặc sử dụng trong một trường hợp nào đó.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 1.

2. Lỗ nhỏ trên bồn rửa

Theo quy định, bồn rửa trong phòng tắm thông thường có 3 lỗ: lỗ đặt vòi, lỗ thoát nước và một lỗ nhỏ ở gần miệng bồn.

Bồn rửa được kết nối với ống thoát nước. Nó dẫn nước xuống cống nếu cống của bồn rửa bị đóng. Nhờ lỗ mở này, nước sẽ không tràn ra khỏi bồn rửa và rớt xuống sàn.

Tuy nhiên, đây không phải là mục đích duy nhất của tràn bồn rửa. Nó sinh ra cũng để cải thiện hệ thống thoát nước. Chiếc lỗ này giúp đưa không khí vào ống thoát nước, nhờ đó nước thoát ra nhanh hơn nhiều. Các bồn rửa không có lỗ tràn thường thoát nước chậm hơn.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 2.

3. Lỗ ren phụ trên giày thể thao

Hầu như tất cả giày thể thao đều có lỗ ren phụ, nhưng rất ít người sử dụng chúng. Tuy nhiên, những lỗ này giúp giữ chắc chân bạn bên trong giày và ngăn ngừa phồng rộp. Theo đó, bạn chỉ cần luồn dây giày qua những lỗ này và buộc lại. Bằng cách này, bạn sẽ có được trải nghiệm đi giày thể thao thoải mái hơn.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 3.

4. Lớp băng dính trên tã

Quần lót và tã dùng một lần thường được trang bị một loại băng dính đặc biệt. Nó thường nằm ở phía sau, nhưng đôi khi bạn có thể tìm thấy nó ở mặt trước của sản phẩm.

Băng dính này cho phép bạn gấp gọn một chiếc tã bẩn. Nếu nó ở phía trước, thì tã đã sử dụng phải được cuộn lại bắt đầu từ nửa sau của nó. Còn nếu nằm ở phía sau, bạn hãy làm ngược lại. Sau khi gấp tã, băng dính được sử dụng để giữ mép không cho tã bẩn bung ra.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 4.

5. Các lỗ trên que kẹo mút

Bạn đã bao giờ để ý những lỗ nhỏ hình vuông trên que kẹo mút chưa? Nhiều người trong chúng ta có lẽ đã tự hỏi mục đích của chúng là gì khi chúng ta còn nhỏ. Lý do cho những lỗ này là để đảm bảo rằng đầu của kẹo mút được gắn vào que thay vì lỏng dần và rơi ra khỏi que. Đây là lý do tại sao một phần nhỏ kẹo luôn nằm ở bên trong các lỗ này.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 6.

6. Túi nhỏ trên quần jean

Túi nhỏ nằm bên trong của túi trước phía bên phải là một phần của thiết kế ban đầu của quần jean. Gần 150 năm trước, chiếc quần jean xanh đầu tiên có 2 túi trước và một túi nhỏ để đựng đồng hồ bỏ túi, vốn là phụ kiện phổ biến thời bấy giờ. Sau đó, mọi người bắt đầu sử dụng chiếc túi này để đựng tiền xu, vé, bật lửa và những vật dụng nhỏ khác.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 7.

7. Đầu lưỡi dao trên dụng cụ mở đồ uống

Có một lý do cho điều đó.

Người phục vụ đồ uống dùng dao để cắt một đường bao quanh nút chai. Và sau đó, họ có thể mở rượu bằng cái mở nút chai. Dụng cụ này khá nhỏ gọn và thật dễ dàng để bạn mang theo trong túi, sử dụng khi cần.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 8.

8. Một cái lỗ trên thìa spaghetti

Thìa spaghetti giúp quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Chiếc lỗ này cho phép bạn đo một khẩu phần mì spaghetti theo nhu cầu ăn cần thiết. Vì vậy, với chiếc thìa này, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nấu đúng lượng mì ống.

10 chi tiết nhỏ tác dụng lớn trên những vật dụng quen thuộc mà chúng ta không biết - Ảnh 9.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn