8 mẹo du lịch thế giới chỉ với 0 đồng

Xem trên mobile
Dù bạn là ai, chỉ cần đam mê du lịch và ưa phiêu lưu, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội để du lịch vòng quanh thế giới miễn phí.
1.jpg

 Tham gia các hoạt động tình nguyện: Có rất nhiều trang mạng giúp bạn du lịch khắp nơi trên thế giới thông qua các hoạt động trao đổi tình nguyện viên. Bạn không chỉ đi du lịch miễn phí mà còn thu lượm được nhiều kiến thức và trải nghiệm đáng quý.

2.jpg

 Nhận trông nhà: Những gì bạn cần làm là dọn dẹp, chăm nom nhà cửa và cho thú cưng ăn uống khi chủ nhà đi vắng. Công việc này sẽ cho bạn một chỗ ở miễn phí. Ngoài ra, nếu làm dài hạn, bạn còn được trả thêm một khoản tiền nữa.

3.jpg

 Du lịch phượt qua WWOOF: WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) là một tổ chức toàn cầu kết nối tình nguyện viên trên thế giới với các trang trại trồng trọt hữu cơ. Nhờ vậy, bạn có thể làm việc trong các trang trại để đổi lấy các bữa ăn và chỗ ở miễn phí cũng như hiểu hơn về văn hóa địa phương.

4.jpg

 Đi nhờ xe: Hãy dùng sự phán đoán của bạn cũng như tìm hiểu kĩ các mẹo đi nhờ xe an toàn trước khi khởi hành. Nếu là phụ nữ, đi nhờ xe khá nguy hiểm, vì thế, bạn đừng bao giờ mạo hiểm đi một mình.

5.JPG

 Dạy tiếng Anh: Để tiết kiệm chi phí du lịch và còn có một thêm một khoản tiền để trang trải trên hành trình của mình, dạy tiếng Anh thực sự là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn giỏi ngôn ngữ này.

6.jpg

 Tham gia các trại hè hoặc các chương trình trao đổi văn hóa: Các hoạt động này không chỉ thú vị mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền khi đi du lịch. Ngoài ra, những trải nghiệm từ những chương trình như vậy sẽ rất hữu ích cho bạn trong cuộc sống.

7.jpg

 Tham gia mạng lưới Couchsurfing: Couchsurfing là một mạng lưới tìm chỗ trọ miễn phí trên thế giới. Ngoài việc tiết kiệm chi phí du lịch, bạn còn có thể làm quen với nhiều người bạn bản địa. Dù vậy, nên tìm hiểu kĩ về thông tin và sự đáng tin của chủ nhà trước khi lựa chọn chỗ ở.


8.jpg Chia sẻ phương tiện đi lại: Có nhiều trang web và các ứng dụng giúp bạn kết nối với những người lái xe còn dư chỗ ngồi. Đây cũng thực sự là một cách hay để du lịch với chi phí không hề đắt đỏ.

Kiều Anh/VOV

Theo Theblondeabroad

Bạn đang đọc bài viết 8 mẹo du lịch thế giới chỉ với 0 đồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...