9 cách tránh thai kỳ lạ và kinh dị của cung tần, kỹ nữ thời xưa

14:00 | 05/06/2022
Trước khi các phương pháp tránh thai hiện đại ra đời, phụ nữ thời xưa đã có những cách tránh thai rất kỳ lạ hay thậm chí là kinh dị khó tin.

Sinh con, làm mẹ là thiên chức trời ban cho người phụ nữ. Tuy nhiên vào thời phong kiến, gái lầu xanh và nhiều cung tần mỹ nữ không muốn có con, thậm chí không được phép mang thai. Lúc này, vì chưa có các biện pháp tránh thai hiện đại như dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai, họ đã phải sử dụng những phương pháp tránh thai rất kỳ lạ hay thậm chí là kinh dị để "kế hoạch hóa". 

1. Ấn huyệt 

Theo "Thanh triều dã sử đại quan", sau khi hoàng thượng và phi tần giao hợp, thái giám tổng quản quỳ xuống chờ lệnh, hỏi vua nên bỏ hay giữ. Nếu vua ra lệnh bỏ, tổng quản sẽ bấm nhẹ vào "Hậu cổ huyệt - hậu môn" của phi tần để "long tinh - tinh trùng" chảy ra ngoài.

Nếu vua muốn giữ, thì thái giám sẽ ghi lại cụ thể ngày giờ để có bằng chứng thụ thai. Bấm nhẹ vào hậu môn là biện pháp để tinh dịch chảy ra ngoài, được áp dụng khi tránh thai khẩn cấp. Sử sách Trung Hoa không ghi chép tường tận nên vẫn chưa rõ hiệu quả của biện pháp này. 

2. Nhét xạ hương vào rốn

Nhét xạ hương vào rốn là một trong những phương pháp tránh thai được người xưa ghi chép lại. (Ảnh minh họa)

Ở Trung Quốc xưa, xạ hương không chỉ là cách giúp phụ nữ có được mùi thơm cơ thể nồng nàn quyến rũ mà nó còn là liều thuốc giúp tránh thai hiệu quả. Đây là bài thuốc được các cung tần mĩ nữa rất hay sử dụng.

Theo sử sách, Triệu Phi Yến cùng em gái là Triệu Hợp Đức đã đích thân thể nghiệm công hiệu của cách thức tránh thai này. Một số giai thoại cũng khẳng định việc nhét xạ hương vào rốn có tác dụng tránh thai tương đối hiệu quả.

Đây cũng là cách được phổ biến các gái lầu xanh cũng như cung tần mỹ nữ sử dụng để tránh thai và có làn da láng mịn, hương thơm bí ẩn. 

3. Uống thuốc bắc tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai phần lớn được các kỹ nữ lầu xanh lựa chọn. Theo ghi chép, trước khi ra phục vụ khách, các kỹ nữ sẽ uống một loại thuốc bắc màu đen có những thành phần lạ với tác dụng tránh thai.

4. Uống, tắm thủy ngân

Uống một lượng nhỏ thủy ngân là cách nhiều phi tần Trung Quốc tránh thai. (Ảnh minh họa)

Đây là biện pháp tránh thai được phụ nữ Ai Cập, Hi Lạp cổ đại, Trung Quốc ... áp dụng. Để tránh mang thai, họ uống thủy ngân hoặc cho một lượng nhỏ bạc, thủy ngân vào trà hay thức ăn hàng ngày. 

Tuy nhiên, khoa học ngày nay đã chỉ ra rằng, bạc và thủy ngân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và thậm chí có thể gây sảy thai, sinh non.

5. Nuốt tai quả hồng

Theo quan niệm dân gian Trung Hoa cổ đại, dùng 7 tai quả hồng sấy khô trên ngói nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày thì 1 năm sau sẽ không mang thai. Tuy nhiên thời gian đó không được ăn hồng. 

Đến khi muốn có thai lại, người phụ nữ chỉ cần ăn 7 tai hồng. Theo nhiều gái lầu xanh thời bấy giờ, trước khi tiếp khách, má mì luôn cho uống một loại súp có vị chua ngọt nấu từ tai quả hồng để vĩnh viễn không thể mang thai. 

6. Dùng nước nghệ tây rửa "vùng kín"

Nghệ tây là một trong những cách tránh thai bí mật trong chốn hậu cung. Theo nhiều ghi chép, phi tần nào không được phép mang "long thai", sau khi ân ái thái giám sẽ treo người phụ nữ đó lên, dùng nước từ nghệ tây để rửa sạch vùng kín.

Theo nhiều ghi chép, có vị hoàng hậu còn ra lệnh cho hoạn quan mát xa cho người phụ nữ khác bằng nước nghệ tây trước khi "quan hệ" để đảm bảo tinh trùng của hoàng đế không có cơ hội sống sót trong người họ. 

7. Đặt phân voi hoặc phân cá sấu vào tử cung

Đây là cách mà các phụ nữ ở Ấn Độ và Ai Cập đã sử dụng để tránh thai từ cách đây 3000 năm trước. Theo họ, phân của cá sấu, voi có tính axit cao, có tác dụng diệt tinh trùng. 

Họ lấy phân voi trộn với nước hoặc phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Trước khi giao hợp, tấm màng này được đặt vào âm đạo ngăn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung. 

8. Chèn miếng bọt biển thấm chanh vào âm đạo

Những phụ nữ người Do Thái cổ đại đã ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn vào âm đạo của mình. Họ tin rằng chất Axit citric có trong chanh có thể diệt tinh binh.

Thậm chí, nhiều phụ nữ phong kiến Trung Hoa xưa còn vắt chanh vào vùng kín để hạn chế gia tăng nhân khẩu. Đây cũng là cách một số phi tần dùng để hại tình địch, không đối phương có cơ hội mang "long thai".

9. Dùng bao cao su từ ruột động vật

Những chiếc bao cao su "đời đầu" được làm từ ruột động vật.

Một trong những loại bao cao su  lâu đời nhất được làm từ ruột lợn. Bao cao su lâu đời nhất được tìm thấy năm 1642 làm từ da động vật được tìm thấy ở Dudley Castle (Anh). Nhiều người còn ngâm sản phẩm trong sữa ấm để trở nên mềm dẻo.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn