Á khôi Miss Photo 2017 Thạch Thảo đến với trẻ em nghèo ở Tây Bắc

Xem trên mobile
Á khôi Miss Photo 2017 Thạch Thảo cùng NTK Hoài Sang hiện đang đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ P12, Q10 đã đến địa điểm xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu trao 220 phần quà cho trẻ em nghèo.
Chương trình đã chia sẻ đến 220 trẻ em mầm non từ 3 đến 5 tuổi tập trung ở các bản rải rác trên địa bàn xã mỗi phần quà bao gồm: Sữa tươi, áo ấm, bàn chải, kem đánh răng, bút màu và một bữa ăn trưa, mỗi phần quà trị giá 150.000vnd. Bên cạnh đó còn trao tặng cho đồng bào dân tộc Hà Nhì bản Pa Pảng mỗi phần trị giá 500.000đ.
thach-thao_06.jpg
xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, là một xã biên giới nơi tập trung sinh sống của một số đồng bào dân tộc Mãng, H'mong, Hà Nhì

Chương trình được thực hiện bởi nhóm 123Share! Người khởi xướng là nhà thiết Hoài Sang cùng những người bạn, với sự đồng hành của Hội Chữ Thập Đỏ P12, Q.10, TPHCM.

thach-thao_11.jpg
Chương trình gửi 220 phần quà cho trẻ mầm non

Đến với các trẻ em ở bản, Thạch Thảo xúc động chia sẻ: "Khi đến đây Thảo cảm nhận được những cái khó khăn mà người dân nơi đây đã và đang trải qua. Qua đó cảm thấy thương các em hơn, dù điều kiện cuộc sống không thuận lợi nhưng các em tuy nhỏ mà vẫn đầy nghị lực, đi bộ đường núi 10km từ nhà đến trường để đi học".

thach-thao_01.jpg
Thạch Thảo đến với các bé học sinh mầm non

"Khi Thảo đưa máy ảnh lên chụp hình các em luôn tránh né ống kính, không phải vì sợ sệt hay nhút nhát, mà qua tìm hiểu Thảo mới biết rằng vì các em tự ti về bản thân mình. Sau khi tiếp xúc nhiều hơn, trò chuyện nhiều hơn, các bé mới thật sự thoải mái để Thảo làm phó nháy", Thạch Thảo kể những kỉ niệm về chuyến đi.

thach-thao_12.jpg
Á khôi trò chuyện với các em nhỏ 
thach-thao_10.jpg
Á khôi trao quà cho các em nhỏ 
thach-thao_07.jpg
NTK Hoài Sa và Thạch Thảo đến thăm các em nhỏ
thach-thao_03.jpg
Những người bạn trong chuyến đi cùng Thạch Thảo

"Người dân nơi đây cũng rất hiền lành và hiếu khách, Thảo và đoàn từ thiện đã được ở tại đồn biên phòng địa phương, tuy vật chất nơi đây không đủ đầy, nhưng tấm lòng người dân cũng đủ khiến Thảo ấm lòng. Mong rằng sẽ có thêm nhiều lần nữa trở lại vùng núi Tây Bắc này, và nhìn thấy sự phát triển tốt lên từng ngày của các bản", Thạch Thảo nói thêm những cảm xúc về chuyến đi.

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Á khôi Miss Photo 2017 Thạch Thảo đến với trẻ em nghèo ở Tây Bắc của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!