AEON ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 25 tỷ đồng và hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

16:58 | 21/06/2021
Ngày 21/6, Tập đoàn AEON công bố đóng góp 25 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19, chung tay cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy tiến trình mua và tiêm vaccine cho người dân và lực lượng lao động, góp phần mang đến sự an tâm cho cộng đồng và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, AEON Việt Nam đã hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại AEON Việt Nam và Nhật Bản. Theo đó, từ cuối tháng 5, khi vải thiều bắt đầu vào vụ, AEON Việt Nam đã bày bán vải thiều tại các Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON khu vực phía Bắc. Tại các siêu thị khu vực phía Nam, khi vải vào chính vụ, AEON Việt Nam tổ chức Lễ hội vải thiều Lục Ngạn trong tuần từ 14-20/6 nhằm mang đến cho người tiêu dùng hương vị tươi ngon của loại trái cây này và thúc đẩy tiêu thụ nông sản Bắc Giang.

Đây là lần đầu tiên AEON Việt Nam tổ chức "Lễ hội vải thiều Lục Ngạn" tại 3 Trung tâm Bách hóa và Siêu thị phía Nam là AEON Tân Phú Celadon, AEON Bình Tân và AEON Bình Dương Canary nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vải thiều tại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam.

Ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam, chia sẻ: Hiện người dân trên khắp Việt Nam đang nỗ lực hết mình để cùng nhau nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, đây chính là lúc chúng tôi cần thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Đồng thời đây cũng là lời cảm ơn chân thành nhất, chúng tôi muốn được gửi đến khách hàng đã ủng hộ công ty trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hi vọng sự đóng góp trên, sẽ góp phần chung tay cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm chủng cho người dân.

Không chỉ phục vụ cho khách hàng trong nước, năm 2020, vải thiều Việt Nam đã lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản thông qua hệ thống siêu thị AEON tại Nhật. Năm nay, Tập đoàn AEON tiếp tục thu mua và xuất khẩu quả vải Việt Nam vào Nhật Bản thông qua công ty thành viên là AEON TOPVALU Việt Nam. Đây là cơ hội nâng cao giá trị nông sản Việt Nam ra thế giới, cũng như góp phần vào việc tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn