Amee cằn nhằn bạn trai quá dựa dẫm vào mẹ

22:06 | 06/09/2020
Hóa thân thành bà nội trợ trẻ trung, Amee lên tiếng châm biếm những chàng trai “con cưng của mẹ” trong MV “Mama Boy”.

Tối 6/9/2020, ca sĩ Amee chính thức phát hành MV Mama Boy. Ca khúc thuộc thể loại Pop, do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng TDK và Grey-D (Monstar) sáng tác và sản xuất. Bài hát đề cập đến một định nghĩa về "mama boy" (con trai cưng của mẹ) đang hot trong giới trẻ hiện nay – một người con trai dựa dẫm, ỷ lại quá mức vào mẹ trong khi đã đến tuổi được kỳ vọng phải tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình. 

Nội dung xuyên suốt bài hát là những lời tâm sự  của cô gái khi quen phải một anh người yêu là "mama boy", cô dùng hết mọi từ ngữ khuyên nhủ từ nhẹ nhàng, vỗ về đến quyết liệt, phát cáu dành cho chàng trai chỉ để mong anh "sớm tỉnh đầu óc ra".

Amee cằn nhằn bạn trai dựa dẫm quá vào mẹ - Ảnh 1.

Amee hóa thân thành bà nội trợ trẻ trung, đáng yêu

Lời bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lồng ghép rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ Việt Nam mang nhiều tầng lớp ý nghĩa: "Yêu anh mấy núi cũng trèo mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua/Mà đôi khi em mệt quá vì anh làm em tưởng em là mama", "Chim khôn nói tiếng rảnh rang người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe/Mà hình như em dễ quá nên em chiều anh cứ như là em bé", "Đàn ông nông nổi giếng khơi đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu/Em thề em cũng hơi rầu nên mong anh sớm tỉnh đầu óc ra"…

Giai điệu bài hát rất bắt tai và cuốn hút, nhất là ở đoạn rap của Amee. Đặc biệt, ekip còn chèn thêm tiếng trẻ con khóc và gọi "mama" vào ngay đầu và cuối bài hát như một sự châm biếm tinh tế dành cho chàng trai.

Amee cằn nhằn bạn trai dựa dẫm quá vào mẹ - Ảnh 2.

MV "Mama Boy" có phần vũ đạo sôi động

Một điểm nhấn của Mama Boy là phần vũ đạo với sự kết hợp cùng đạo cụ: khăn và ghế (nhảy đôi với vũ công nam). Amee và các vũ công nữ hóa thân thành những bà nội trợ trẻ trung dễ thương trong những bộ tạp dề cách điệu thời thượng với sắc tím, hồng pastel, thể hiện những vũ đạo đáng yêu, sinh động. 

Mama Boy là ca khúc mùa hè nằm trong album dreAMEE theo concept 4 mùa xuân – hạ - thu – đông của AMEE. Album dreAMEE đạt được những thành công nhất định khi phiên bản vật lý bán hết sau 3 ngày lên kệ và phiên bản nhạc số giữ vị trí top 1 Apple Music và Itunes Việt Nam trong hơn 1 tháng.

MV "Mama Boy" của Amee:

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn