Án chung thân cho người mẹ giết 2 con vì mâu thuẫn với chồng

17:21 | 02/07/2018
Chỉ vì mâu thuẫn với chồng, Trần Thị Sáu giết hại 2 cô con gái nhỏ rồi tự tử không thành nên bỏ vào Lâm Đồng sống cùng người chồng hờ.

Ngày 2/7, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Trần Thị Sáu (SN 1969, trú tại xã Trung Hoà, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Giết người.

a1.jpg
Bị cáo Sáu tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, 22 năm trước, Trần Thị Sáu là người gây tội ác tày trời khi cướp đi mạng sống của 2 con gái nhỏ là Ngô Thị H. (SN 1991) và Ngô Thị N. (SN 1995).

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Sáu bỏ vào Lâm Đồng sinh sống. Mới đây, cơ quan CSĐT tìm ra manh mối, bắt người đàn bà này và đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, năm 1990, Sáu kết hôn với người chồng là Ngô Văn Q. (SN 1965, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Hai vợ chồng lấy nhau về không lâu thì sinh được hai cô con gái là Ngô Thị H. (SN 1991) và Ngô Thị N. (SN 1995). Tuy nhiên, do cuộc sống gia đình không khá giả nên giữa Sáu và chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Mùa hè năm 1996, sau lần mâu thuẫn với chồng, Sáu ra chợ mua 2 gói thuốc chuột và thuốc tẩy giun sán cho gia súc, hòa vào chai nước cam. Sau đó, Sáu bắt hai con lên lán gạch ngoài đồng rồi tự mình uống hết nửa chai nước cam và cho 2 con gái nhỏ uống.

Sau khi uống, 3 mẹ con nằm ngất tại lán gạch trên cánh đồng và được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sỹ chỉ cứu được người mẹ, còn hai cô con gái nhỏ đã tử vong.

Sau sự việc, do sức khỏe yếu nên Sáu được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Sau thời gian suy nghĩ, Sáu cho rằng mình ở nhà sẽ bị hàng xóm gièm pha nên quyết định bỏ đi vào Lâm Đồng để gây dựng cuộc sống mới.

Cơ quan CSĐT sau đó ra quyết định truy nã đối với Trần Thị Sáu về tội Giết người.

Hai năm sau khi bỏ vào Lâm Đồng sinh sống, Sáu quen với người đàn ông sinh năm 1973 nên dọn về ở chung, không đăng ký kết hôn.

Lợi dụng sự quản lý còn lỏng lẻo ở vùng kinh tế mới Lâm Đồng, Sáu đi đăng ký tạm trú với tên mới là Trần Thị Hương (SN 1971).

Năm 1997, Sáu cùng người chồng thứ 2 có với nhau 1 con trai và năm 1999 đứa con trai thứ 2 tiếp tục ra đời.

Đến năm 2013, ở thời điểm cuộc sống hạnh phúc và nỗi đau cũ tưởng chừng như đã vơi đi, thì người chồng “hờ” qua đời bỏ lại Sáu cùng 2 người con. Từ đây, hằng ngày Sáu bươn chải đủ nghề, từ buôn rau, bán quả, làm thuê để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ.

Tại phiên tòa, Sáu rưng rưng nước mắt trần tình, trong hành trình chạy trốn hơn 20 năm của mình, bản thân không bao giờ quên hình ảnh hai con gái nhỏ.

Tại phiên tòa, Sáu cho rằng, hành vi của mình gây nên có phần nguyên nhân do mâu thuẫn với chồng. “Thời điểm đó, bị cáo ở nhà nấu rượu nuôi hai con nhỏ. Chồng đi làm nhưng không đỡ đần được cho vợ, cũng chẳng hỗ trợ gì về kinh tế. Suy nghĩ nhiều, thấy cuộc sống bế tắc nên bị cáo quyết định tự tử. Trước khi tự tử, bị cáo nghĩ rằng để hai con ở lại thì chúng sẽ khổ nên cho chúng đi theo”, bị cáo Sáu nói trong nước mắt. 

Sau giờ nghị án, HĐXX quyết định tuyên Trần Thị Sáu án chung thân về tội Giết người.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn