Ăn nhiều chất xơ sống lâu hơn

Xem trên mobile
Những người dùng nhiều chất xơ cải thiện được nhiều bệnh mạn tính, có thể sống lâu hơn.
Khảo sát của các nhà khoa học Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy, những người dùng nhiều chất xơ có khả năng giảm nguy cơ chết sớm do nhiều bệnh mạn tính.
Cụ thể, nhóm nhà khoa học đã tham khảo dữ liệu của 17 cuộc khảo sát trước đó liên quan đến 982.411 người cả nam lẫn nữ, hầu hết ở Mỹ và châu Âu. Họ nhận thấy, nhóm dùng nhiều chất xơ nhất có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật thấp hơn 16% so với nhóm dùng ít nhất. Nguy cơ tử vong giảm 10% ở những người dùng thêm 10g chất xơ hàng ngày.
Theo các nhà khoa học, người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình 14g chất xơ trong mỗi 1.000 calo.
an-chat-xo-2.jpg

Nguy cơ tử vong giảm 10% ở những người dùng thêm 10g chất xơ hàng ngày (Ảnh minh họa)

Minh Anh

Thế giới Phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Ăn nhiều chất xơ sống lâu hơn của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...