An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản

17:11 | 11/11/2021
Gần 500 nhân viên an ninh được huy động để làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản trên sân vận động Mỹ Đình.

19h tối nay 11/11, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có cuộc đọ sức với tuyển Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân vận động Mỹ Đình. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có sự tiếp sức từ 12.000 khán giả trên sân.

An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.

Trước khi vào sân, khán giả phải thực hiện test Covid-19

An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 2.

Gần 500 nhân viên an ninh được huy động để làm nhiệm vụ.

Để đảm bảo an toàn cho trận đấu, gần 500 nhân viên an ninh sẽ được huy động để làm nhiệm vụ, trong đó có 300 cảnh sát của lực lượng Công an Hà Nội và 150 nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.

Tại các cửa ra vào sân đều bố trí buồn khử khuẩn

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), khán giả vào sân ngoài việc có vé xem bóng đá, còn phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết như: Mang theo giấy tờ tuỳ thân (Căn cước công dân/căn cước công dân gắn chip; mã định danh cá nhân có QR code...); tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, mũi thứ 2 phải tiêm cách ngày đi xem bóng đá 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-Covid để khai báo y tế và quét mã QR địa điểm.

An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 4.

Nhóm cổ động viên dừng lại hò reo bị lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển.

An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 5.

Nhóm người bán cờ, sao cũng bị lực lượng yêu cầu di chuyển ra khỏi khu vực trước cửa sân vận động nhằm giảm ùn tắc giao thông

An ninh thắt chặt quanh sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 6.

Giao thông trước khu vực sân vận động Mỹ Đình trước giờ bóng lăn vắng vẻ, đìu hiu.

Sau khi kết thúc trận đấu, lực lượng an ninh sẽ hướng dẫn khán giả ra về, tiếp tục quy định phòng chống dịch và tránh ùn tắc. Cụ thể, khán đài A, khán đài C sẽ ra về bằng cổng phía đường Tân Mỹ và cổng phụ phía Bệnh viện thể thao. Khán đài B, khán đài D ra về bằng cổng quảng trường phía đường Lê Đức Thọ.

Theo VFF, việc cho khán giả vào sân cổ vũ thể hiện sự quan tâm của Chính phủ với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, việc làm sao để người hâm mộ có thể đến sân cổ vũ đội tuyển nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 là vấn đề đặt ra. Do đó, đảm bảo an toàn cho khán giả đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam là ưu tiên số 1 của ban tổ chức trận đấu.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn