An toàn cho phụ nữ & trẻ em

An Giang: Đồng hành cùng học sinh và phụ nữ nghèo biên giới

Xem trên mobile
Nhân Tháng hành động Vì trẻ em 2019, Hội LHPN tỉnh An Giang đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng học sinh và phụ nữ nghèo nơi biên giới như trang bị các kiến thức, kỹ năng cho trẻ em về phòng, chống xâm hại, hỗ trợ vật chất với tổng số tiền, quà trao tặng trên 300 trăm triệu đồng.
trao-xe-dap-cho-hs-ngheo.jpg
 

Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN Việt Nam phát động, đồng thời thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp cùng Nhóm từ thiện trẻ và các mạnh thường quân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày hội “Tiếp sức đến trường” năm 2019 với Chủ đề “Hướng về Biên cương”, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: các gian hàng quần áo, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập với giá “1.000 đồng”; trao “Mái ấm biên cương” cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở trị giá 30 triệu đồng do Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tài trợ; trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên nghèo; tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ…. tạo không gian vui chơi, giải trí cho các em học sinh trong dịp hè và nhân Tháng hành động Vì trẻ em 2019, tổng số tiền, quà hỗ trợ trên 300 trăm triệu đồng.

Đặc biệt, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cho trẻ em về phòng, chống xâm hại và một số kỹ năng cần thiết trong môi trường học đường, với chuyên đề “Kỹ năng phòng, chống xâm hại cho trẻ” do chuyên gia tâm lý đến từ trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh trình bày để phụ huynh quan tâm bảo vệ con mình và các em có thể tự bảo vệ mình.

Phương Linh (Hội LHPN An giang)

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Đồng hành cùng học sinh và phụ nữ nghèo biên giới tại chuyên mục An toàn cho phụ nữ & trẻ em của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Mẹ bé gái 7 tuổi nghi bị hãm hiếp ở trường Lương Thế Vinh gửi thư cầu cứu Phó Chủ tịch nước

Mẹ bé gái 7 tuổi nghi bị hãm hiếp ở trường Lương Thế Vinh gửi thư cầu cứu Phó Chủ tịch nước

“Sự việc đau lòng của con tôi đã xảy ra từ tháng 2/2017, đến nay đã hơn 2 năm đằng đẵng trôi qua, tôi vẫn miệt mài gửi đơn thư kêu cứu đến tất cả các cơ quan chức năng với mong muốn tìm lại sự công bằng cho con gái nhưng cho đến giờ phút này, vẫn chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết thoả đáng”, lá đơn viết.
Nhân chứng vụ bé gái bị hiếp dâm ở Chương Mỹ lên tiếng trước phiên xử

Nhân chứng vụ bé gái bị hiếp dâm ở Chương Mỹ lên tiếng trước phiên xử

“Đến bây giờ tôi nghĩ lại vẫn sợ. Chưa bao giờ chứng kiến một vụ việc như vậy, nó dã man quá. Một thời gian sau tôi vẫn bị ám ảnh, vẫn giật mình khi nhớ đến sự việc. Không nghĩ sự việc lại xảy ra ngay bên cạnh mình như vậy”, chị Bùi Thị Tuyên, nhân chứng trong vụ bé gái 9 tuổi bị hiếp dâm trong vườn chuối chia sẻ.
Các bậc cha mẹ hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Các bậc cha mẹ hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Sáng 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024”.