An toàn thực phẩm

10 thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt

Xem trên mobile
Đôi mắt - "cửa sổ tâm hồn" - luôn cần được sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm sau, nếu bạn muốn có đôi mắt luôn khỏe mạnh.
10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 1

Để cải thiện thị lực, bạn cần thường xuyên ăn rau chân vịt (rau bina) cùng với các loại rau xanh khác như cải xoăn. Bởi vì, chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 2

Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, cũng giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 3

Cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene, tiền thân của vitamin A giúp tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể. Cà rốt cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ sắc tố giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

 
10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 4

Việt quất hỗ trợ sự hoạt động của mắt thông qua các chất chống oxy hoá, chống viêm, ổn định collagen, bảo vệ mạch... Ăn việt quất thường xuyên sẽ giúp cải thiện tầm nhìn và tăng cường mạch máu ở phía sau mắt.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 5
Khoai lang chứa một lượng vitamin A dồi dào, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Vitamin A cải thiện thị lực và cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp.
10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 6

Tất cả các loại ớt xanh, đỏ, vàng, cam, thậm chí tím, nâu và đen đều rất tốt cho sức khỏe mắt. Ớt là một trong những nguồn giàu vitamin A và C. Trong đó, vitamin A giúp duy trì thị lực và vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 7

Quả óc chó chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt. Ngoài ra, quả óc chó chứa chất chống oxy hoá, kẽm và vitamin E, giúp chống viêm và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 8

Trong  chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác. Chúng cũng chứa chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E cần thiết để thị lực tốt và bảo vệ đôi mắt khỏi những tổn thương do oxy hóa dẫn đến suy giảm thị lực.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 9

Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 dồi dào giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác.

10 loai thuc pham giup cai thien suc khoe doi mat hinh 10

Dâu tây chứa một lượng vitamin C dồi dào, giúp giữ cho mắt khỏi các bệnh viêm. Các chất chống oxy hoá khác nhau có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề như khô mắt, thoái hóa điểm vàng và khuyết tật thị lực.

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết 10 thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.