An toàn thực phẩm

10 thực phẩm giúp tăng cường thị lực, miễn dịch

Xem trên mobile
Bánh mì nguyên cám giúp tăng cường hệ miễn dịch, quả việt quất tăng cường thị lực hay quả sung giúp chống loãng xương...

Bánh mì nguyên cám: Chứa rất nhiều vitamin B6 và B9, bánh mì nguyên cám giúp tăng cường hệ thần kinh, giữ trạng thái cảm xúc cân bằng và tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng có nhiều khoáng chất vi lượng, bao gồm magiê duy trì năng lượng, protein tốt cho cơ bắp và xương, carbohydrate giúp não tập trung.

 

banh-my.jpg
Bánh mỳ nguyên cám

 

Quả việt quất: Chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng, quả việt quất rất tốt cho da và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Có thể ăn chúng với sữa chua hoặc salad.

 

Cà rốt: Loại củ này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A trong cà rốt giúp cải thiện khả năng chống nhiễm trùng.

cr286-2.jpg

 

Chuối: Giúp kiểm soát lượng đường trong máu, quả chuối cũng chứa pentin, một chất giúp thải độc rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, ăn chuối mang lại cảm giác no và làm giảm sự thèm ăn, dành cho những người muốn giảm cân.

Các loại hạt: Có hàm lượng chất xơ cao, các loại hạt giúp làn da thêm sáng mịn. Tuy nhiên ăn quá nhiều hạt sẽ khiến bạn bị tăng cân, do đó một lượng nhỏ mỗi ngày giống như món ăn vặt tốt cho cơ thể hơn.

1612.jpg
Các loại hạt rất tốt cho sức khỏe, nhất là phụ nữ

 

Đậu tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Kể cả khi bạn không có vấn đề với lượng đường trong máu thì đậu vẫn giúp quá trình thay thế các tế bào cũ bằng các tế bào mới. Nếu bạn không thích ăn thịt, gia cầm hoặc cá, thì nên ăn đậu để bổ sung protein cần thiết cho cơ thể.

Rau xanh: Chứa nhiều sắt, rau xanh đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh tế bào máu đỏ và cần cho quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, chúng cũng tốt cho tim mạch và hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.

Quả sung chứa fructose, glucose, cellulose, pectin, axit hữu cơ, vitamin A, C, B1, B12... cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ loãng xương.

Ớt chuông: Giàu vitamin A, C và E, ớt chuông giữ cho mái tóc và làn da thêm trẻ trung. Bên cạnh đó, loại quả này có thể giảm lượng cholesterol và chống viêm cơ thể.

h_t_giong_ot_ngot.jpg
Ớt chuông rất nhiều vitamin

 

Trứng gà chứa 12 loại vitamin cơ bản: A, D, E, H, K, nhóm B (B1, B2, B3, B4, B9) và một số loại khác. Lòng đỏ trứng có nhiều vitamin D như dầu cá. Trứng gà cũng giàu axit amin, rất tốt cho cơ thể. Bạn có nhiều cách để chế biến trứng như rán, ốp-lết, luộc...

VOV

Bạn đang đọc bài viết 10 thực phẩm giúp tăng cường thị lực, miễn dịch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.