An toàn thực phẩm

13 tác dụng đáng kinh ngạc của nước chanh

Xem trên mobile
Chanh là một thực phẩm tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa cảm lạnh, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cân .....
1_liaw.jpg
Ngăn ngừa cảm lạnh: Nước chanh giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng thêm năng lượng, giúp đẩy lùi cơn cảm lạnh và cúm thông thường mà không cần phải dùng thuốc.

 

2_xrog.jpg
Cải thiện vấn đề tiêu hóa: Chanh có chứa axit citric, kích thích sự tiết dịch của dạ dày, vì vậy hầu hết các vấn đề về tiêu hóa đều có thể được điều trị bằng một ly nước chanh.

 

3_dczr.jpg
Giảm đau khớp: Đau khớp là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi và một ly nước chanh sẽ giúp làm loãng axit uric, giúp giảm đau và ngăn ngừa viêm khớp.

 

4_bria.jpg
Giảm nguy cơ bị sỏi thận: Chanh có chứa citrate, một hóa chất ngăn ngừa sỏi canxi hình thành. Citrate cũng có thể giúp phá vỡ những viên sỏi nhỏ, uống một ly nước chanh mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa và loại bỏ sỏi thận.

 

5_kjgn.jpg
Tốt cho túi mật: Có nhiều yếu tố khác nhau có thể gây đau túi mật, bao gồm sỏi mật, viêm và một số yếu tố khác. Chanh được chứng mình là có tác dụng kích thích sản xuất mật, làm loãng mật dày và giúp làm tan sỏi mật.

 

6_qpon.jpg
Giảm cân: Trong chanh chứa nhiều axit citric, một loại axit hữu cơ có chức năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sự tiêu hóa và giải phóng chất béo hiệu quả. Đặc biệt, thành phần polymer pectin có trong chanh sẽ ức chế cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân hiệu quả.

 

7_uwui.jpg
Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm: Những đặc tính trong chanh có thể giúp xoa dịu bớt nỗi đau, chống nhiễm trùng. Axit trong chanh cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

 

8_hggs.jpg
Ngăn ngừa huyết áp cao: Nước chanh giúp làm sạch máu và làm mềm mạch máu, lần lượt giúp hạ huyết áp.

 

9_gdst.jpg
Giảm trào ngược axit: Mặc dù nước chanh có tính axit, nhưng một lượng nhỏ nước cốt chanh pha với nước có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày giúp ngăn ngừa trào ngược axit trong dạ dày.

 

10_zqss.jpg
Ngăn ngừa mụn trứng cá: Uống nước chanh ấm có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm mụn trứng cá hiệu quả.

 

11_qjdw.jpg
Giảm đau cơ xơ hóa: Đây là một rối loạn biểu hiện dưới dạng đau cơ xương khớp lan rộng sau đó là mệt mỏi, mất ngủ và thay đổi tâm trạng. Uống một ly nước chanh có thể cải thiện các triệu chứng đau, nếu kết hợp với vật lý trị liệu thì cơn đau sẽ chấm dứt nhanh.

 

12_oakd.jpg
Cân bằng hệ thống miễn dịch: Nước chanh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Nó cũng kích thích gan giải phóng độc tố và giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng hơn.

 

13_riao.jpg
Kháng viêm: Chanh có đặc tính chống viêm mạnh giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết 13 tác dụng đáng kinh ngạc của nước chanh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.