An toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Hướng tới chủ đề năm 2018 của Hội LHPN Việt Nam “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, từ tháng 5/2018, Hội LHPN Việt Nam đã phát động Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm. Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi truyền thông thực hiện Đề án 398 của Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Cuộc thi nhằm huy động, tôn vinh các ý tưởng, sáng kiến truyền thông, tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức xã hội trong trong thực hiện an toàn thực phẩm hiện nay.
 
Tính đến hết tháng 8/2018, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được gần 1.000 bài dự thi từ 41 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tập trung thể hiện ý tưởng truyền thông cho các loại hình sân khấu; sản phẩm nghe, nhìn; ý tưởng tổ chức sự kiện truyền thông. Trong đó, có nhiều tỉnh có số lượng bài dự thi lớn, điển hình như Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Bình. Với 92 bài được chọn vào chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được nhiều bài thi tốt, ý tưởng sáng tạo, có thể áp dụng triển khai trong truyền thông cộng đồng.
 
at.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương trao giấy chứng nhận và giải thưởng của Cuộc thi cho 3 tập thể, cá nhân đạt giải đặc biệt và 3 tập thể, cá nhân đạt giải nhất 
 
Trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được tổ chức vào ngày 15/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Ban Tổ chức đã công bố kết quả Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm năm 2018:
 
Thể loại Ý tưởng Sản phẩm nghe nhìn
 
Giải Đặc biệt: Hội Phụ nữ cơ sở Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Điện Biên - Ý tưởng xây dựng Video clip “Hậu phương vững chắc cho Cảnh sát cơ động Điện Biên”.
 
- Giải Nhất: Chị Lê Thị Ngọc Giàu, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh - Ý tưởng Câu chuyện truyền thanh “Nội ơi, con xin lỗi”.
 
- Giải Nhì: Chị Hoàng Anh Lan, Phòng PV06 - Công an tỉnh Lạng Sơn - Ý tưởng clip hình ảnh “Hãy bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng”.
 
- Giải Ba: Chị Trần Thị Tuyến, Hội LHPN Thị xã Thuận An, Bình Dương - Ý tưởng mô hình chiếc thớt làm bằng kính cường lực với chủ đề “An toàn thực phẩm”.
 
- Giải Ba: Chị Lê Thị Kim Ngân, Hội LHPN phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương - Ý tưởng poster dán tủ lạnh “Không gian hạnh phúc”.
 
Thể loại Ý tưởng Sân khấu hóa
 
- Giải Đặc biệt: Chị Vũ Thị Thu An, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Dũng Tiến, Huyện Vĩnh Bảo, Thành phố Hải Phòng - Ý tưởng Kịch bản Sân khấu “Câu chuyện cuối ngày”.
 
- Giải Nhất: Chị Đặng Thị Tố Quyên, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng - Ý tưởng Tiểu phẩm “Nguy hiểm chết sâu”.
 
- Giải Nhì: Chị Bùi Phương Thảo, Hội Phụ nữ khối xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Nam - Ý tưởng Tiểu phẩm “Một chuyến vi hành”.
 
- Giải Ba: Tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam - Ý tưởng Tiểu phẩm “Bạn đời chung”.
 
- Giải Ba: Tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang - Ý tưởng Kịch - Tiểu phẩm “Nơi đầu nguồn con suối”.
 
Thể loại ý tưởng tổ chức sự kiện truyền thông
 
- Giải Đặc biệt: Tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa - Ý tưởng tổ chức Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn”.
 
- Giải Nhất: Tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định - Ý tưởng tổ chức Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền an toàn thực phẩm cho học sinh với chủ đề “Trẻ em và hóa chất trừ sâu”.
 
- Giải Nhì: Chị Nguyễn Thị Lâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương - Ý tưởng Truyền thông về an toàn thực phẩm trên mạng xã hội (facebook) bằng hình thức thơ tự do.
 
- Giải Ba: Chị Thân Thị Thư, phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - Ý tưởng truyền thông qua mạng xã hội viết bài và chia sẻ hình ảnh theo phong trào “Khi tôi nói..., mọi người nghĩ..., và thực tế là...” về chủ đề an toàn thực phẩm.

- Giải Ba: Em Trần Minh Tuấn, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, Quận 12, TP Hồ Chí Minh - Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm thông qua ảnh hưởng của nhân vật công chúng và các phương tiện truyền thông phổ biến. 

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết 15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.