An toàn thực phẩm

2 container thịt lợn tại cơ sở làm giò chả nhiễm dịch tả châu Phi

Xem trên mobile
Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn thịt lợn, gà đã qua giết mổ bốc mùi hôi thối chứa trong 2 thùng container loại 20fee ở cơ sở sản xuất giò chả tại ấp Nhân Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Ngày 19/8, ông Võ Văn Tỉnh, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai, cho biết, sau khi phát hiện 2 thùng container chứa thịt lợn và thịt gà không rõ nguồn gốc tại một hộ sản xuất giò chả ở huyện Trảng Bom, kết quả xét nghiệm cho thấy số thịt lợn trên dương tính với virus tả lợn châu Phi.

 

ttxvn_1908thit_lon.jpg
Thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi bị đem đi tiêu hủy. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

 

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp cùng Trạm Thú y huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom do ông Hoàng Đình Cảnh làm chủ.

Lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục tấn thịt lợn, thịt gà đã qua giết mổ bốc mùi hôi thối chứa trong 2 thùng container loại 20feet.

Ngoài ra, cơ sở làm giò chả của ông Cảnh còn có thêm 2 tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt lợn, gà. Tổng số thịt lợn, gà tại cơ sở này khoảng 50 tấn.

Cơ sở sản xuất giò chả trên không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn, gà nêu trên.

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai Võ Văn Tỉnh cho biết, kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng 4, Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy số thịt lợn tại cơ sở giò chả trên dương tính với virus tả lợn châu Phi. Trong khi đó, thịt gà không đảm bảo yêu cầu về chỉ số vi sinh theo quy định.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của cơ quan thú y, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã bàn giao số thịt nhiễm bệnh trên cho cơ quan thú y và chính quyền địa phương tiêu hủy theo quy định.

Sỹ Tuyên

VietnamPlus

Bạn đang đọc bài viết 2 container thịt lợn tại cơ sở làm giò chả nhiễm dịch tả châu Phi tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Món ngon mùa thu: Cốm xào dừa

Cốm xào dừa có vị dẻo, thơm của cốm, quyện cùng vị ngọt thanh, bùi béo của cùi và nước dừa tươi. Với công thức của chị Hà Ly (Hà Nội), bạn có thể làm món ăn này để thưởng thức cùng người thân trong những ngày thu mát mẻ.
Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.