An toàn thực phẩm

2 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Xem trên mobile
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fracora Placenta Drink 150.000g và Proxerex vi phạm quảng cáo và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng nên đã cảnh báo người dân không nên mua sản phẩm này.

Ngày 28/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra, Cục đã phát hiện hoàng loạt website vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TP BVSK) nên đã cảnh báo tới người tiêu dùng.

Cụ thể, Cục phát hiện trên website http:hangngoainhap.com.vn có quảng cáo sản phẩm TP BVSK Fracora Placenta Drink 150.000g vi phạm quy định về quảng cáo. Sản phẩm này do Công ty TNHH Beful (số 142 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Beful lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm Fracora Placenta Drink 150.000g đang quảng cáo trên website trên không phải do công ty thực hiện. Vì vậy, công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm TP BVSK Fracora Placenta Drink 150.000g trên website nêu trên.

2444_p_1531448929956.jpg
TP BVSK Fracora Placenta Drink 150.000g

 

Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện trên các website: thuocuytin.com.vn; banthuoctot.com; http://bit.ly/2Kqo1jz (shopee.vn); duocsi24h.com có quảng cáo sản phẩm TP BVSK Proxerex do Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm. Cục đã mời đại diện công ty lên làm việc nhưng đại diện công ty khẳng định sản phẩm đang quảng cáo trên các website trên không phải do doanh nghiệp thực hiện. Công ty khẳng định không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này. Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm Proxerex tại website nêu trên. 

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết 2 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…