An toàn thực phẩm

2 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Xem trên mobile
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fracora Placenta Drink 150.000g và Proxerex vi phạm quảng cáo và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng nên đã cảnh báo người dân không nên mua sản phẩm này.

Ngày 28/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra, Cục đã phát hiện hoàng loạt website vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TP BVSK) nên đã cảnh báo tới người tiêu dùng.

Cụ thể, Cục phát hiện trên website http:hangngoainhap.com.vn có quảng cáo sản phẩm TP BVSK Fracora Placenta Drink 150.000g vi phạm quy định về quảng cáo. Sản phẩm này do Công ty TNHH Beful (số 142 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Beful lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm Fracora Placenta Drink 150.000g đang quảng cáo trên website trên không phải do công ty thực hiện. Vì vậy, công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm TP BVSK Fracora Placenta Drink 150.000g trên website nêu trên.

2444_p_1531448929956.jpg
TP BVSK Fracora Placenta Drink 150.000g

 

Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện trên các website: thuocuytin.com.vn; banthuoctot.com; http://bit.ly/2Kqo1jz (shopee.vn); duocsi24h.com có quảng cáo sản phẩm TP BVSK Proxerex do Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm. Cục đã mời đại diện công ty lên làm việc nhưng đại diện công ty khẳng định sản phẩm đang quảng cáo trên các website trên không phải do doanh nghiệp thực hiện. Công ty khẳng định không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này. Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm Proxerex tại website nêu trên. 

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết 2 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.
6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

Chị Hoàng Anh, 45 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc của chị 8 tiếng/ngày tiếp xúc với máy tính. Gần đây mắt chị bị mờ, cay xè mắt khi nhìn vào máy tính lâu, thậm chí còn thấy hoa mắt, phải đứng dậy rời máy tính một lúc mới có thể tiếp tục làm việc.