An toàn thực phẩm

3 tấn nầm lợn được gom từ Lạng Sơn để đưa về Hà Nội tiêu thụ

Xem trên mobile
Số nầm lợn trên được thu gom tại khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, để chuyển về Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Đội Quản lý thị trường số 4, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với ngành chức năng huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn tiêu hủy gần 3 tấn nầm lợn đông lạnh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch động vật.

nam-lon.jpg
Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính, tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm đông lạnh này theo quy định.

 

Số thực phẩm đông lạnh này bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ khi đang được vận chuyển bằng xe ôtô BKS 29H - 176.79 trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn).

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chở gần 60 bao tải dứa, tổng trọng lượng hơn 2,9 tấn nầm lợn.

Lái xe Nông Thành Hải (SN 1972), trú tại phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và kiểm dịch của lô hàng thực phẩm này.

Tại cơ quan điều tra, lái xe khai nhận mua thu gom số nầm lợn trên tại khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc để chuyển về Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính, tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm đông lạnh này theo quy định.

VOV

Bạn đang đọc bài viết 3 tấn nầm lợn được gom từ Lạng Sơn để đưa về Hà Nội tiêu thụ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.