An toàn thực phẩm

4 trẻ ở Hải Phòng bị ngộ độc do trong sữa có tinh dầu

Xem trên mobile
Cả 4 em học sinh đều uống chung 1 chai sữa. Mặc dù làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến vài giọt văng vào chai sữa nhưng các em vẫn uống sữa. Uống xong, tất cả có biểu hiện đau bụng.

Liên quan đến 4 cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi bị ngộ độc sau khi uống sữa ở Hải Phòng, ngày 19/9, Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin chính thức.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị liên quan cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; đồng thời, gửi công văn tới tới Thành ủy, UBND TP Hải Phòng báo cáo sự việc.

Theo báo cáo, Cơ quan Công an đang lưu giữ và niêm phong chai sữa mà các em đã uống. Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Cơ quan Công an tiến hành xác minh về nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 14h50 ngày 15/9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T, 11 tuổi, trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Sau đó, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lại tiếp nhận thêm 3 cháu trong độ tuổi từ 13-16 cũng có biểu hiện như trên. Người nhà cho biết, các cháu uống chung một chai nước sữa, sau đó thì có những biểu hiện trên.

 

khoa-cap-cuu-bv-tre-em-hp-15686801485811037832899.jpg
BV Trẻ em Hải Phòng, nơi 3 học sinh được đưa đến cấp cứu

Các bác sĩ nhận định các trẻ bị ngộ độc thực phẩm nên tiến hành cấp cứu, điều trị.

Sau khi xử trí ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển 3 bệnh nhân đến BV Trẻ em Hải Phòng, 1 bệnh nhân đến BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Qua khai thác bệnh sử, các trường hợp được đưa vào cấp cứu đều cho biết đã uống sữa. Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến vài giọt văng vào chai sữa nhưng vẫn uống bình thường. Uống xong, tất cả có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến BV kiểm tra. Chai sữa này đã được bàn giao cho Cơ quan công an.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết 4 trẻ ở Hải Phòng bị ngộ độc do trong sữa có tinh dầu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.