An toàn thực phẩm

7 củ, quả màu đỏ tốt cho sức khỏe tim mạch

Xem trên mobile
Hãy chăm sóc trái tim bạn khỏe mạnh với việc lựa chọn bổ sung những loại rau củ, trái cây màu đỏ sau vào thực đơn của mình.

Lựu

qua-luu.jpg

 

Rất giàu chất chống oxy hóa bao gồm anthocyanin có thể giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch và polyphenol giúp tăng cường sức khỏe của tim.

Cà chua

ca-chua.jpg

 

Giàu lycopene, một chất chống oxy hóa, có thể giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch.

Táo

tao.jpg

 

Chứa nhiều quercetin, có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó cũng giúp ngăn ngừa cục máu đông. Ăn táo vào bữa sáng với ngũ cốc hoặc ăn chúng như một bữa ăn nhẹ khi bạn đói bụng.

Đậu đỏ

dau-do.jpg

 

Giàu chất chống oxy hóa, là siêu thực phẩm cho tim. Chế độ ăn nhiều đậu có thể giúp giảm rất nhiều nguy cơ mắc bệnh tim.

Ớt chuông đỏ

ot-chuong-do.jpg

 

Đây là một lựa chọn đặc biệt tốt cho sức khỏe tim vì chúng chứa nhiều lycopene.

Dâu tây

dau-tay.jpg

 

Các chất xơ, chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp cân bằng nồng độ cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Dưa hấu

dua-hau.jpg

 

Cũng là một nguồn lycopene tuyệt vời, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm cholesterol xấu.

Song Ngư

1mhealthtips

Bạn đang đọc bài viết 7 củ, quả màu đỏ tốt cho sức khỏe tim mạch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.