An toàn thực phẩm

7 loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Xem trên mobile
Quả mọng là những trái cây nhỏ, mềm, có vị ngọt hoặc chua, song lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin… tốt cho sức khỏe.
1.jpg
Việt quất: Có chứa một lượng lớn vitamin K và các chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin - có tác dụng giảm căng thẳng, ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường, đồng thời giúp giảm cholesterol…

 

2.jpg
Mâm xôi: Chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, quả mâm xôi có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm tăng huyết áp và lượng cholesterol trong máu. Mâm xôi có lợi với những người bị bệnh liên quan đến đại tràng, vì loại quả này chứa chất kháng viêm.

 

3.jpg
Kỷ tử: Được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền, kỷ tử chứa nhiều vitamin A và zeaxanthin - hai chất đều có tác dụng quan trọng đối với mắt.

 

4.jpg
Dâu tây: Là một trong những loại trái cây phổ biến và được tiêu thụ rộng khắp trên thế giới, dâu tây là nguồn cung vitamin C tuyệt vời. Loại quả được nhiều người yêu thích này có thể giúp giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát lượng đường trong máu…

 

5.jpg
Việt quất đen: Tương tự với việt quất thông thường, nhưng việt quất đen còn đem lại hiệu quả nhiều hơn và có tính kháng viêm mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, việt quất đen còn giúp cải thiện sức khỏe của mắt một cách hiệu quả.

 

6.jpg
Nam việt quất: Thường được ép thành nước để sử dụng, quả nam việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin có lợi. Đặc biệt, tác dụng đáng kể đến của chúng là khả năng giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn chặn các vi khuẩn E coli bám vào bàng quang và đường tiết niệu.

 

7.jpg
Nho: Một nghiên cứu cho thấy, ăn nho hoặc nho khô 3 lần mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2, đồng thời giảm lượng cholesterol trong máu…

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết 7 loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.