An toàn thực phẩm

7 loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn

Xem trên mobile
Nhiều trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất nhưng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của người mắc bệnh thận.
1_owep.jpg
Quả khế: Chất caramboxin cùng với lượng acid oxalic cao trong khế có thể coi như một chất độc cho hệ thần kinh và đặc biệt nguy hiểm với người bị sạn thận.
 
2_zhbp.jpg
Quả quýt: Khi bị suy thận các bạn cần hạn chế ăn quýt, vì quýt giàu vitamin C, nó có khả năng làm chuyển hóa vitamin C thành oxalate không tốt cho thận.
3_bqkh.jpg
 Quả dứa: Do dứa có nhiều bromelain làm hòa tan lượng hemaleucin và casein không tốt cho người bị suy thận.
4_jfcy.png
Quả chuối: Chuối có nhiều hàm lượng kali – thành phần này không tốt cho hoạt động của thận, gây suy thận cấp.
5_mqaz.jpg
 Quả bơ: Tương tự như chuối, bơ có chứa hàm lượng kali cao, gây áp lực cho hoạt động của thận vì vậy bạn nên hạn chế ăn chúng.
6_wmsc.jpg
Dưa hấu: Những người mắc bệnh thận, suy thận có thể bị tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch nếu ăn dưa hấu, do hàm lượng cao kali có trong loại quả này.
7_vzpz.jpg
 Quả lựu: Bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không nên ăn lựu mặc dù nó rất tốt cho nhóm người khỏe mạnh. Ăn lựu có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Vũ Gia

vov

Bạn đang đọc bài viết 7 loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.