An toàn thực phẩm

8 loại thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn nếu để trong tủ lạnh

Xem trên mobile
Cà phê, hành, tỏi, các loại tương... là những loại thức phẩm không nên bỏ trong tủ lạnh nếu bạn không muốn nó nhanh hỏng hơn.
1.jpg
Các loại bầu, bí: Các loại bí, đặc biệt là những loại có vỏ dày, có thể để ở môi trường bên ngoài tới 1-2 tháng. Các loại dưa vàng, dưa hấu chưa cắt nên để ở khu vực khô ráo.

 

2.jpg
Húng quế: Húng quế hút mùi tủ lạnh, vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ húng quế tươi bằng cách đặt trong cốc hoặc bình nước và để trên kệ bếp, tương tự như cách đối xử với những bông hoa. Bạn có thể làm điều này với các loại rau thơm khác.

 

3.jpg
Hành củ: Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho hành mềm và bị mốc. Hãy để hành nơi thoáng mát.

 

4.jpg
Cà chua: Cà chua bảo quản trong tủ lạnh có thể làm thay đổi hương vị và hỏng nhanh hơn. Đặt cà chua trong một cái bát và đặt trên kệ bếp

 

5.jpg
Cà phê: Bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị của cà phê, vì tính chất hút mùi của cà phê sẽ làm cho cà phê bị biến chất.

 

6.jpg
Tỏi: Bỏ tỏi vào tủ lạnh sẽ làm cho chúng bị dai và mốc. Nên treo tại nơi thoáng mát tránh ẩm ướt.

 

7.jpg
Khoai tây: Khoai tây nên được trữ trong túi giấy ở không gian khô, mát. Để trong tủ lạnh có thể làm khoai tây bị biến đổi mùi vị và nhanh hỏng hơn.

 

8.jpg
Các loại tương cà (ketchup) và mù tạt có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tháng bởi chúng có chứa axit ngăn vi khuẩn phát triển.

 

Nguyễn Như/VOV

Bạn đang đọc bài viết 8 loại thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn nếu để trong tủ lạnh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.