An toàn thực phẩm

8 thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả

Xem trên mobile
Những thực phẩm tự nhiên sau bạn nên thêm vào bữa ăn hằng ngày của gia đình bởi chúng giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Cải xoăn

cai-xoan.jpg

 

Các chuyên gia cho rằng cải xoăn thực sự là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Đó là lý do tại sao loại rau này có thể giúp cho xương của bạn chắc khỏe.

Cải chíp

cai-chip.jpg

 

Một loại rau xanh khác cũng có thể giúp cho xương của bạn chắc khỏe đó là cải chíp. Cải chip chứa vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương.

Hạt vừng

hat-vung.jpg

 

Loại hạt nhỏ bé này có hàm lượng canxi lớn, tốt cho xương. Hạt vừng cũng chứa acid béo omega-3 giúp chống viêm, giảm đau khớp.

Edamame

dau-nanh-nhat.jpg

 

Còn được gọi với cái tên đậu nành Nhật Bản. Bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống của mình bởi loại đậu này chứa canxi tốt cho xương, vitamin K giúp tăng mật độ xương.

Đậu mắt đen

dau-mat-den.jpg

 

Loại đậu này rất giàu protein và chúng cung cấp cho bạn nhiều canxi.

Hạnh nhân

hanh-nhan-1.jpg

 

Các chuyên gia cho rằng một cốc hạnh nhân chứa nhiều canxi hơn một cốc sữa. Vì vậy, bạn có thể ăn hạnh nhân thường xuyên để giảm nguy cơ loãng xương.

Trứng

trung.jpg

 

Vitamin D có trong trứng giúp nâng cao khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, giúp ngăn ngừa loãng xương.

Cá mòi đóng hộp

ca-moi.jpg

 

Loại thực phẩm này giàu canxi và bạn hoàn toàn có thể ăn cả xương của cá mòi. Cá mòi cũng chứa acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe xương khớp.

Tây Anh

Dịch

Bạn đang đọc bài viết 8 thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.