An toàn thực phẩm

8 thức uống giúp giảm lo âu và trầm cảm

Xem trên mobile
Tốt cho sức khỏe, giúp giảm lo âu và trầm cảm, bạn không nên bỏ qua 8 loại thức uống sau.

Trà hoa cúc

tra-hoa-cuc-1.jpg

 

Loại trà thơm ngon này có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Sinh tố cải xoăn

cai-xoan.jpg

 

Chúng rất giàu axit folic. Nó giúp giảm lo âu, căng thẳng. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường vào món sinh tố này.

Sinh tố sữa chua

sua-chua.jpg

 

Nếu thiếu vitamin D, bạn có nhiều khả năng bị trầm cảm. Các sản phẩm sữa rất giàu loại vitamin này.

Cà phê

ca-phe1.jpg

 

Như một loại thuốc chống trầm cảm. Những người uống 2 tách cà phê mỗi ngày bị trầm cảm ít hơn 15% so với những người hiếm khi uống hoặc uống quá nhiều.

Sữa hạt lanh

sua-hat-lanh.jpg

 

Rất giàu axit béo omega-3. Axit này rất hữu ích trong điều trị trầm cảm.

Nước ép anh đào chua

anh-dao.jpg

 

Thức uống này có thể giúp giải quyết vấn đề mất ngủ, nếu bạn sử dụng thường xuyên. Bạn sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Trà xanh

tra-xanh.jpg

 

Có công dụng tuyệt vời đối với tim của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp thư thái đầu óc.

Nước

nuoc.jpg

 

Mất nước có thể dẫn đến lo lắng, mệt mỏi. Vì vậy, bạn cần uống đủ nước mỗi ngày.

Song Ngư

BetterMe

Bạn đang đọc bài viết 8 thức uống giúp giảm lo âu và trầm cảm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.