An toàn thực phẩm

9 thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa hè

Xem trên mobile
Tăng cân luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ phải đau đầu. Sau đây là những thực phẩm mùa hè vừa giúp bạn ngon miệng, vừa giúp bạn giảm cân.
1_1_jysi.jpg
Cà chua: là thực phẩm giàu lycopene nhất - đây là một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng giảm viêm trong cơ thể, từ đó giúp kiểm soát hàm lượng leptin - một hormone điều hòa cơn đói. Mặt khác, cà chua còn chứa ít chất béo và giàu vitamin C giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

 

2_ujnb.jpg
Các loại quả mọng: Những trái cây họ dâu không chỉ thơm ngon mà còn ngăn quá trình tăng cân nhờ có hàm lượng đường thấp, không gây tăng đường huyết đột ngột. Các trái cây này cũng giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Một thí nghiệm trên động vật còn chỉ ra rằng quả mọng có thể giúp giảm mỡ bụng.

 

3_tike.jpg
Gỏi: Các món gỏi với cá có thể giúp bạn có vòng eo thon gọn nhờ hàm lượng cao các protein bão hòa - một chất dinh dưỡng đa lượng hỗ trợ giảm cân, đồng thời giàu omega-3 cũng giúp bạn có được thân hình cân đối.

 

4_gufc.jpg
Tôm: có hàm lượng chất béo rất thấp, đồng thời rất giàu protein giúp bạn no lâu hơn. Tôm cũng là một nguồn selen và vitamin B dồi dào. Bạn cần chú ý tránh ăn tôm chiên xù hay tôm nhúng bơ, thay vào đó hãy ăn tôm rang, tôm luộc hoặc tôm nướng.

 

5_zxmh.jpg
Rau chân vịt: giàu vitamin A, vitamin C, sắt, folate - và hoàn toàn không chứa calo. Rau chân vịt còn có khả năng cắt cơn thèm ăn.

 

6_qtrt.jpg
Dưa hấu: Vị ngọt của dưa hấu có thể đánh lừa vị giác của bạn, khiến bạn cảm thấy mình chỉ đang ăn một món tráng miệng. Tuy nhiên, 1 miếng dưa hấu có thể giúp bạn giảm vài trăm calo hấp thu. Bên cạnh đó, vì dưa hấu chứa 92% nước, nó có thể giúp bạn chống lại những cơn thèm ăn do thiếu nước.

 

7_ziiz.jpg
Bí: chứa rất ít calo, đồng thời giàu kali giúp ngăn đầy bụng. Bạn có thể mài bí thành sợi, sau đó ăn kèm với cà chua hoặc sốt chanh , trộn đều ăn sống.

 

8_mcmx.jpg
Trà xanh đá (với bạc hà): Trà xanh đá không đường có thể trở thành người bạn thân mới của bạn. Nghiên cứu cho thấy trà xanh chứa hợp chất EGCG có khả năng hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát khẩu vị và giảm cân. Thêm bạc hà vào trà xanh không chỉ giúp trà thơm ngon hơn, mà bạc hà còn có khả năng kìm chế cơn đói.

 

9_jiup.jpg
Sữa chua Hy Lạp: Thay thế sốt mayo bằng sữa chua Hy Lạp trong các món salad không chỉ giúp giảm lượng calo hấp thụ, mà còn cung cấp cho bạn một lượng lớn protein bão hòa. Chỉ 500ml sữa chua Hy Lạp đã chứa 23g protein, giúp đánh bay cơn đói và khiến bạn no lâu hơn.

Ngọc Diệp

VOV

Bạn đang đọc bài viết 9 thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa hè tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.