An toàn thực phẩm

Ấn Độ 'đau đầu' với thông tin giả về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã bày tỏ lo ngại sâu sắc về vấn nạn đăng tải thông tin, hình ảnh sai sự thật về mức độ an toàn thực phẩm tại Ấn Độ.

Vừa qua, Cơ quan chính phủ nước này đã nêu lên thực trạng xuất hiện những video chứa nội dung không chính xác và các thông tin sai trái về vấn đề an toàn thực phẩm trên các nền tảng truyền thông tại nước này.

Theo chia sẻ của FSSAI, một vài trường hợp thông tin giả đã được lan truyền trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội trong vài tháng qua, như các thông tin và cả video sai sự thật về gạo nhựa, trứng nhựa, gây hoang mang dư luận.

 

an-do-dau-dau-vi-thong-tin-gia-ve-an-toan-thuc-pham.JPG
Ấn Độ đang phải đối phó với hàng loạt thông tin giả về an toàn thực phẩm được lan truyền trên mạng xã hội.

Gần đây, một video đã đăng tải thông tin hoàn toàn sai lệch về việc FSSAI cho phép sử dụng melamine trong sản xuất sữa với quy mô lớn tại Ấn Độ.

Giám đốc FSSAI Pawan Agarwal bày tỏ: “Những tin tức sai lệch về vấn đề thực phẩm sẽ gây lo lắng, sợ hãi trong cộng đồng và làm xói mòn niềm tin của họ đối với hệ thống kiểm soát thực phẩm ở Ấn Độ”.

Cơ quan này cũng bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về vấn đề lan truyền những tin tức, hình ảnh thiếu chân thực trên mạng xã hội tại đất nước tỷ dân này.

FSSAI muốn Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ thiết lập một hệ thống theo dõi những thông tin giả và xử phạt những người đang lan truyền chúng. Hơn nữa, một cuộc họp được tổ chức giữa FSSAI với đại diện của các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Google, Facebook và Twitter sẽ được tổ chức nhằm thảo luận về các giải pháp khả thi cho vấn đề này.

Trà Li

NDTV Food

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ 'đau đầu' với thông tin giả về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.