An toàn thực phẩm

Bà Rịa-Vũng Tàu: 38 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Sáng 15/3, 38 học sinh lớp 2 trường tiểu học Trường Sơn (Phước Nguyên, TP Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu) được đưa cấp cứu tại bệnh viện vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ một số phụ huynh có con nhập viện sáng nay cho biết, sau ca học buổi sáng, một phụ huynh đã tổ chức sinh nhật cho con mình và mời các bạn cùng lớp tham gia. Sau khi ăn sinh nhật vài phút, nhiều học sinh bắt đầu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên nhà trường đã đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

ngo-doc-thuc-pham-22.jpg
Cả lớp phải đưa đi cấp cứu sau bữa tiệc sinh nhật 

Được biết, bữa tiệc sinh nhật phụ huynh mang đến gồm: Bánh kem chà bông trứng muối, bánh kem nhỏ và trà sữa.

Hiện đã có 14/38 em đã được xuất viện, các học sinh còn lại đang nằm viện điều trị và tiếp tục theo dõi.  

Cơ quan chức năng đã lấy các mẫu bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa đem đi kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân.

CTV

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa-Vũng Tàu: 38 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.