An toàn thực phẩm

Bắc Ninh phạt doanh nghiệp cung cấp suất ăn có khuẩn tụ cầu vàng

Xem trên mobile
Công ty cổ phần BK Tech Vina bị xử phạt 192 triệu đồng, đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng, sau khi khiến 132 công nhân cấp cứu vì thức ăn nhiếm khuẩn tụ cầu vàng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định xử phạt 192 triệu đồng đối với Công ty cổ phần BK Tech Vina, địa chỉ phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (địa chỉ nơi chế biến thức ăn thôn Chè, xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm khiến 132 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Công ty cổ phần BK Tech Vina bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với lỗi "nơi chế biến thực phẩm có côn trùng gây hại (ruồi) xâm nhập," "lưu mẫu thức ăn không đúng quy định," "chế biến, cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự" (các hành vi vi phạm được quy định theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ).

 

nd.jpg
Cấp cứu các công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Với các vi phạm nêu trên, Công ty cổ phần BK Tech Vina bị áp dụng hình thức phạt tiền với tổng số 192 triệu đồng, đồng thời phải chịu hình phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng.

Quyết định cũng buộc Công ty chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, sau bữa trưa 29/8, tại các bếp ăn tập thể đã có 132 công nhân của 4 công ty: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gushung Vina, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Circuit Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhựa Hongguang (cùng có địa chỉ tại Khu công nghiệp Quế Võ, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Motus Vina (địa chỉ tại Khu công nghiệp Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng nhiều, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng nhiều lần, người mệt mỏi, phải tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Kết quả điều tra ghi nhận suất ăn trưa 29/8 của 4 công ty trên đều do Công ty cổ phần BKtech Vina cung cấp với 2 thực đơn.

Thực đơn 1 gồm cơm trắng, tôm rang thịt, thịt lợn quay, rau muống xào, canh ngao, bí xanh luộc, tráng miệng dưa hấu. Thực đơn 2 gồm cơm trắng, thịt gà quay, cá nục chiên, rau muống xào, canh ngao, bí xanh luộc, tráng miệng dưa hấu.

Tổng số suất ăn cung cấp cho bữa trưa 29/8 là 718 suất.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã điều tra theo quy định và kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho những công nhân tại các công ty trên có căn nguyên là tụ cầu vàng và rau muống xào là thức ăn gây ngộ độc.

Thái Hùng

VietnamPlus

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh phạt doanh nghiệp cung cấp suất ăn có khuẩn tụ cầu vàng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.