An toàn thực phẩm

Bắp cải mang lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Xem trên mobile
Bắp cải là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Loại rau này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể không ngờ tới.
anh_1_fyws.jpg
Giàu chất dinh dưỡng: Một nửa bát bắp cải đã nấu chín cung cấp cho bạn 1/3 lượng vitamin C cần thiết cho một ngày. Bắp cải cũng giàu chất xơ, folate, kali, magie, vitamin A và K,...

 

anh_2_tirb.jpg
Bắp cải lên men: Các loại bắp cải lên men bao gồm dưa cải muối và kimchi. Khi được lên men, bắp cải sản sinh ra men vi sinh tự nhiên hỗ trợ lợi khuẩn trong ruột, giúp chống lại vi khuẩn, hấp thu dưỡng chất, tiêu hóa thức ăn và kiểm soát lo âu.

 

anh_3_yxvj.jpg
Bắp cải sống: Bắp cải đỏ có thể đem lại lượng dưỡng chất tốt nhất kể cả khi ăn sống. Bạn có thể thái lát rồi chế biến món salad ưa thích hoặc kẹp vào sandwich.

 

anh_4_vhop.jpg
Giàu chất chống oxy hóa: Cải bắp giàu vitamin C, mangan và các hóa chất thực vật gọi là phytonutrient, một nguồn dinh dưỡng giúp bảo vệ các tế bào.

 

anh_5_yqdh.jpg
Giúp giảm viêm: Cải bắp giàu các hóa chất giúp giảm sưng ở các mô, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do viêm như ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường và bệnh Alzheimer.

 

anh_6_vkfu.jpg
Tốt cho tiêu hóa: Bắp cải chứa nhiều chất xơ hỗ trợ giảm cân, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL và kiểm soát đường huyết. Bắp cải còn chứa các dưỡng chất tốt cho thành dạ dày và ruột, đồng thời hỗ trợ điều trị loét dạ dày.

 

anh_7_bsha.jpg
Tốt cho tim mạch: Bắp cải có thể làm tăng hàm lượng beta-carotene, lutein và các chất chống oxy hóa bảo vệ tim; đồng thời giảm hàm lượng LDL gây cứng động mạch và giảm viêm.

 

anh_8_awha.jpg
Giúp ngăn ngừa ung thư: Bắp cải có thể giúp phòng ngừa ung thư nhờ khả năng chống oxy hóa và kháng viêm; đồng thời nhờ chất glucosinolate giúp tăng khả năng chống lại ung thư của cơ thể.

 

anh_9_vzcf.jpg
Ngăn ngừa tiểu đường loại 2: Các nghiên cứu gần đây cho thấy bắp cải có khả năng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.

Ngọc Diệp

VOV

Bạn đang đọc bài viết Bắp cải mang lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.