An toàn thực phẩm

Bắt giữ vụ vận chuyển 1 tấn chân gia súc đã bốc mùi hôi thối

Xem trên mobile
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 25 bao tải có trọng lượng 1 tấn, bên trong có chứa chân của trâu, bò đã bốc mùi hôi thối, biến đổi màu sắc.

Khoảng 20 giờ ngày 7/1, tại Km 335 trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện xe ôtô tải biển kiểm soát 63C-01138 chở hàng vượt quá trọng tải cho phép. 

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 25 bao tải có trọng lượng 1 tấn, bên trong có chứa chân của trâu, bò đã bốc mùi hôi thối, biến đổi màu sắc. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Đậu Trọng Thọ (sinh năm 1989, thường trú tại thôn 16, xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên và cũng không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định. 

ttxvn_chan_trau_bo.jpg
Số chân trâu, bò đã bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

 

Bước đầu, lái xe Đậu Trọng Thọ khai nhận chở số chân trâu bò trên của một người từ Thanh Hóa mang đi Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Khi đến địa phận huyện Quảng Xương thì xe bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. 

Hiện Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A đã hoàn tất hồ sơ, chuyển tang vật và phương tiện vi phạm cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Vietnam Plus

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ vụ vận chuyển 1 tấn chân gia súc đã bốc mùi hôi thối tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.