An toàn thực phẩm

Bình Phước: Tiêu hủy 900 lít bia hơi không rõ nguồn gốc xuất xứ

Xem trên mobile
Lực lượng chức năng phát hiện trên một chiếc xe tải có 900 lít bia hơi được đựng trong 8 bom loại 100 lít và 2 bom loại 50 lít, tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác.

Chiều 1/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời thành lập hội đồng tiêu hủy 900 lít bia hơi không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước, qua quá trình tuần tra kiểm soát thị trường, tối 31/10, Đoàn kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã phát hiện xe tải mang biển số 77C-160.85 đang đỗ trên đường Lê Duẩn, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài chở số lượng lớn bia hơi và tiến hành kiểm tra theo quy định.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 900 lít bia hơi được đựng trong 8 bom loại 100 lít và 2 bom loại 50 lít, tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác.

 

ttxvn_bia_hoi.jpg
Hàng trăm lít bia hơi được phát hiện ngụy trang trong xe tải. Số bia này được thu mua tại Đồng Nai, Bình Dương với giá 1.500/lít.

 

Số bia hơi trên do ông Nguyễn Thống Nhất, ngụ phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vận chuyển bằng xe ôtô thùng kín về tiêu thụ tại khu vực thành phố Đồng Xoài.

Theo biên bản tường trình của chủ xe, số bia này được ông Nhất thu mua tại Đồng Nai, Bình Dương với giá 1.500 đồng/lít.

Tại thời điểm lập biên bản, chủ xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã lập biên bản hành chính, thành lập hội đồng tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Đậu Tất Thành

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Tiêu hủy 900 lít bia hơi không rõ nguồn gốc xuất xứ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.