An toàn thực phẩm

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi phô mai nhiễm E.coli nhập khẩu từ Pháp

Xem trên mobile
Bộ Công Thương vừa đưa ra yêu cầu thu hồi và khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai nhập khẩu có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy).
Theo thông tin từ Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7 và cơ quan quản lý của Pháp đã yêu cầu thu hồi các sản phẩm bị ảnh hưởng, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
 
Trước thông tin về sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7, Bộ Công Thương yêu cầu: Cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy), số lô từ 10-13 đến 10-33, sử dụng tốt nhất trước ngày 01/03 đến 26/3/2019.
 
 
phomai.jpg
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai nhập khẩu có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy).

 

Ngoài biện pháp thu hồi sản phẩm phô mai có số lô như trên, Bộ Công Thương cũng áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy), cho đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.
 
Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.
 
Bộ Công Thương cũng đưa ra khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai  nhập khẩu từ Pháp có tên như trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

N.Vân

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi phô mai nhiễm E.coli nhập khẩu từ Pháp tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.