An toàn thực phẩm

Cần Thơ: Phát hiện hàng chục tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Xem trên mobile
Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát hiện hơn 31 tấn thực phẩm tươi sống và đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở Hồng Thắm (địa chỉ 280A, khu vực Yên Trung, phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ).
Trước đó, nhận được tin báo của người dân, qua theo dõi, lực lượng cảnh sát Phòng Cảnh sát Môi trường Công an thành phố Cần Thơ phát hiện phương tiện xe mô tô biển kiểm soát 65B1-75.495 đang vận chuyển thực phẩm đông lạnh đi tiêu thụ.
 
Qua kiểm tra, Công an thành phố Cần Thơ phát hiện số thực phẩm đông lạnh trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bước đầu, đối tượng vận chuyển số thực phẩm đông lạnh này khai vận chuyển cho cơ sở Hồng Thắm.
 
Cùng ngày, Phòng Cảnh sát Môi trường-Công an thành phố Cần Thơ khẩn trương phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ tiến hành kiểm tra cơ sở Hồng Thắm.
 
Kết quả kiểm tra, lực lượng phát hiện tại kho đông lạnh của cơ sở Hồng Thắm lưu trữ hàng chục tấn các loại thực phẩm tươi sống và đông lạnh gồm trâu, bò, heo, gà dê, chim, vú heo, chân gà, mực, bò viên... không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
an-toan-thuc-pham-can-tho-1.jpg
Công an thành phố Cần Thơ kiểm tra và thu giữ hàng chục tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở Hồng Thắm

 

Qua kiểm tra, Công an thành phố Cần Thơ và Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ thu giữ 729kg đầu gà đông lạnh hết hạn sử dụng, 612kg thực phẩm gồm dê, chim, vú heo, chân gà, mực, bò viên... không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Tiếp đó, lực lượng chức năng phát hiện trong kho cơ sở Hồng Thắm gần 30 tấn thực phẩm gồm trâu, bò heo, gà, cá... là do nước ngoài sản xuất có tem nhãn đơn vị nhập khẩu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Hồng Thắm chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ thực phẩm tươi sống và đông lạnh nói trên.
 
Hiện Công an thành phố Cần Thơ tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ thực phẩm tươi sống và đông lạnh các loại tại kho của cơ sở Hồng Thắm để tiến hành điều tra, làm rõ.

ttxvn

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Phát hiện hàng chục tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.